Tin tức

Khó thở khi mangt hai 3 tháng cuối và 4 mẹo hay giúp đánh bay khó khở

Khó thở khi mang thai 3 tháng cuối là tình trạng thường thấy khi mang thai. Ở giai đoạn mang thai và đặc biệt ở những tháng cuối có thể mẹ thay đổi nhiều khi mà bụng ngày một lớn dần và cân nặng tăng, điều này khiến mẹ bầu thường bị khó thở thai kỳ. Dưới đây là tổng hợp những mẹo hay giúp trị khó thở khi mang thai 3 tháng cuối.

Bà bầu không tiêm phòng uốn ván có sao không - Lưu ý nguy cơ tử vong thai nhi

Trong thai kỳ việc bà bầu tiêm tiêm phòng uốn ván để phòng ngừa uốn ván sơ sinh, bệnh rất nguy hiểm cho bé & có thể nhiễm ngay khi chào đời là rất quan trọng. Vậy bà bầu không tiêm phòng uốn ván có sao không? Uốn ván là...

Xem thêm...


3 cách để mẹ bầu giúp con thông minh từ trong bụng

Mẹ bầu làm gì để con thông minh? đây là 3 phương pháp cụ thể, đơn giản, có thể thực hiện tại nhà và cũng không tốn quá nhiều thời gian để thai nhi thông minh hơn.

Xem thêm...


Vì sao bà bầu không nên ngồi xổm và những tư thế ngồi tốt cho mẹ bầu

Giai đoạn mang thai là lúc mà mẹ bầu gặp rất nhiều khó khăn, thay đổi và cần chú ý rất nhiều điều để cho em bé được khỏe mạnh, an toàn nhất. Vậy theo quan niệm xưa thì vì sao bà bầu không nên ngồi xổm? Hãy cùng Zcare lý giải điều này qua bài viết dưới nhé!

Xem thêm...


Tại sao bà bầu không nên xoa bụng

Ngay từ khi mới bắt đầu mang thai thì cơ thể mẹ bầu đã có rất nhiều thay đổi và nó ngày càng rõ rệt hơn sau 3 tháng đầu, khi mà bụng bầu đã lớn dần và gây ra những áp lực lên cơ thể mẹ bầu. Rất nhiều người có ý kiến cho rằng việc xoa bụng là không nên, Vậy bà bầu có nên xoa bụng không? hay tại sao bà bầu không nên xoa bụng?

Xem thêm...


Tại sao bà bầu lại bị chuột rút - Cách giảm tình trạng chuột rút

Trong giai đoạn mang thai hầu hết mẹ bầu đều gặp tình trạng chuột rút khi mang thai, nhiều mẹ bầu bị từ tháng thứ 2 – 3 trở đi. Vậy, tại sao bà bầu lại bị chuột rút? Nguyên nhân và cách ngăn ngừa như thế nào?

Xem thêm...


Tại sao bà bầu không được nằm ngửa. Tình trạng nguy hiểm mẹ bầu nên tránh

Theo như quan niệm xưa của ông bà ta truyền lại thì phụ nữ mang thai không nên nằm ngửa. Tuy nhiên việc bà bầu không được nằm ngửa hay tại sao bà bầu không được nằm ngửa? thì hầu như nhiều mẹ bầu vẫn chưa hiểu được. Vậy tại sao bà bầu không được nằm ngửa? hãy cùng zcare tìm hiểu qua bài viết dưới nhé.

Xem thêm...


Bà bầu đau bụng quặn từng cơn. Dấu hiệu "Cảnh Báo" nguy hiểm mẹ nên biết

Bà bầu đau bụng quặn từng cơn rất có thể có thêm một khối u khi mang thai: thường gặp ở những trường hợp nữ giới từng bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng nên khi mang thai thì dễ bị đảo ngược u, cuống u làm cho thai phụ xuất hiện chứng đau quặn bụng dưới, đau quằn quại hoặc sẽ bớt dần.

Xem thêm...


Bà bầu bị nặng bụng dưới - Dấu hiệu nhận biết nguy hiểm

Bà bầu bị nặng bụng dưới trong giai đoạn mang thai là tình trạng được nhiều mẹ bầu quan tâm vậy bà bầu bị nặng bụng dưới là do đâu và khi bị nặng bụng thì mẹ bầu nên làm gì?

Xem thêm...


Có nên mua gối ôm bà bầu – Gối ôm bà bầu có hữu ích không?

Trong giai đoạn mang thai hầu như tất cả mẹ bầu đều gặp chung những tình trạng khó chịu, mệt mỏi như nhau như: đau lưng, mỏi chân, chuột rút hay khó ngủ... Hiện nay với gối ôm bà bầu có thể giúp mẹ giảm tình trạng trên đến 80 - 90%. Nhưng, có nên mua gối ôm bà bầu và có thực sự hiệu quả?

Xem thêm...


Nên Mua Gối Ôm Bà Bầu Loại Nào Và Thương Hiệu Nào Tốt

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm các hãng gối ôm bà bầu, thì bà bầu luôn luôn tự đặt ra câu hỏi là gối ôm bà bầu thương hiệu nào tốt nhất, thương hiệu nào là bảo đảm chất lượng? Chúng tôi xin giới thiếu đến với tất cả mẹ bầu thương hiệu gối ôm bà bầu ...

Xem thêm...


7 cách thai giáo cho thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Thai giáo cho thai nhi là vấn đề được hầu hết các mẹ bầu quan tâm và áp dụng cho thai nhi. Nhưng, cách thai giáo cho thai nhi thì không phải ai cũng biết, vậy cách thai giáo cho thai nhi là gì? hãy cùng zcare điểm qua 7 cách thai giáo cho thai nhi phát triển từ trong bụng mẹ nhé!

Xem thêm...


Bà bầu bị đau dưới lòng bàn chân. Cách trị bà bầu bị đau lòng bàn chân

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có rất nhiều thay đổi về cả ngoại hình lẫn tinh thần và vấn đề bà bầu bị đau dưới lòng bàn chân là một trong những tình trạng được nhiều mẹ bầu quan tâm. Vậy, bà bầu bị đau dưới lòng bàn chân là do đâu và khi bị đau dưới lòng bàn chân thì mẹ bầu nên làm gì?

Xem thêm...


Bà bầu không đau bụng nhưng ra máu - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Trong giai đoạn thai kỳ, bất cứ vấn đề nào cũng có thể gây nguy hiểm và khiến mẹ bầu lo lắng, nhất là trường hợp ra máu âm đạo. Một số bà bầu không đau bụng nhưng ra máu, số khác lại cảm thấy đau kèm những cơn co thắt. Liệu đâu là tình trạng nguy hiểm và tình trạng nào là bình thường?

Xem thêm...