Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

09 thg 9 2017 13:43

 

1. Bàn tay:

Bàn tay bé nhỏ của em bé là một trong những cơ quan xúc giác quan trọng nhất của trẻ sơ sinh dùng để nhận biết sự vật, bằng bàn tay nhỏ bé ấy, trẻ có thể tiếp xúc với các đối tượng, và sau đó truyền tới não để nhận thức về thế giới xung quanh.

<Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

Hoạt động ngón tay có thể kích thích não bộ trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin bên ngoài. Những ngón tay nhỏ bé của trẻ càng linh hoạt sẽ càng thiết lập nhiều liên kết với tế bào thần kinh ở vỏ não, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, do đó giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

Mẹ  đừng ngại ngần để ngón tay, bàn tay của bé được chạm vào mọi thứ có thể. Đừng sợ con bị bẩn tay, càng được chạm vào nhiều vật, nhiều thứ, trẻ sẽ càng thông minh hơn.

2. Chân:

Chân của trẻ em được bao phủ bởi rất nhiều dây thần kinh có liên quan đến những bộ phận khác trên cơ thể. Kích thích thường xuyên những điểm này có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

Sân trường thường là nền đất hoặc cát, rất tốt trong việc kích thích lòng bàn chân của trẻ, do đó, không phải tự nhiên mà trẻ em Nhật Bản rất được khuyến khích đi chân trần. Một số nghiên cứu đã được thực hiện để so sánh sức khỏe của những trẻ được đi giầy và những trẻ đi chân đất trong trường học. Kết quả, những trẻ đi chân đất ít bị cảm lạnh, ít nô đùa, chạy nhảy, thích học và thường đạt điểm số cao hơn những trẻ đi giầy. Bên cạnh đó, những trẻ đi chân đất trong trường học cũng ít gặp các vấn đề và bệnh khi mang giầy dép.

Mẹ đừng ngại ngần hay lo lắng, mà hãy cho con được chạm chân trần xuống các bề mặt khác nhau, để giúp kích thích các đầu dây thần kinh nhạy cảm ở bàn chân bé, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao trong việc thúc đẩy sự phát triển trí tuệ ở trẻ.

Ngoài ra, đi bộ chân trần còn có thể kích thích nhu động ruột của trẻ, cải thiện khả năng tiêu hóa, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

 

Tin tức liên quan

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

19 thg 9 2019 16:58

Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ đều đem lại những lợi ích và tác hại nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Đọc tiếp
Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

19 thg 9 2019 10:58

Nhu cầu gối chăn ngay cả thời kỳ bầu bì vẫn luôn cần thiết để giữ lửa phòng the. Không ai cấm bà bầu quan hệ khi mang thai, tuy nhiên quan hệ như thế nào cho đúng thì còn nhiều vấn đề phải bàn bạc. Dưới đây là tổng hợp những tư thế quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đạt cực khoái nhất mà vẫn an toàn cho thai nhi.
Đọc tiếp
Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

19 thg 9 2019 09:53

Để trả lời những câu hỏi như: mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không, lựa chọn tư thế như thế nào cho phù hợp,... thì cần xem xét sức khỏe và cả nhu cầu tình dục của mẹ bầu. Dưới đây là “tuyển tập” các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn nhất cho mẹ và bé mà các cặp vợ chồng nên tham khảo.
Đọc tiếp
Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

18 thg 9 2019 15:21

Quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 vợ chồng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ thế nào cho an toàn? Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? là những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. “Tất tần tật” mọi điều thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau.
Đọc tiếp
Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

14 thg 9 2019 17:00

Việc quan hệ vợ chồng trong thời gian người vợ đang mang thai là đề tài “nóng” đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu biết cách quan hệ với bà bầu sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai để giúp bạn có một thai kỳ an toàn.
Đọc tiếp