Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không

27 thg 10 2017 14:47

 

Trong quá trình mang thai bất cứ dấu hiệu nào cũng làm cho mẹ bầu lo sợ, đặc biệt là trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng hay ra máu kèm theo đau bụng. Vậy liệu mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không, và tại sao lại bị tình trạng này, bài viết dưới đây giúp giải đáp thắc mắc về mang thai ra máu nhưng không đau bụng cho mẹ bầu.

Nguyên nhân mang thai ra máu nhưng không đau bụng.

Theo như thống kê thì chỉ có khoảng 25-30% các mẹ gặp phải trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng, đây là tình trạng thường thấy ở 3 tháng đầu thai kỳ.

Trong tháng đầu thai kỳ  nếu mang thai ra máu nhưng không đau bụng, đây là trường hợp báo máu hay chảy máu cấy ghép, với trường hợp này thì mẹ bầu không cần quá lo lắng, vì đây là tình trạng thông thường. Lúc này, phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung để cấy vào thành tử cung, thời điểm này mẹ bầu sẽ  bị chảy máu nhẹ vài hôm nên mẹ bầu không cần phải lo lắng về trường hợp này.

Tình trạng mang thai ra máu nhưng không đau bụng có thể do một số nguyên nhân khác như: viêm nhiễm, do quan hệ tình dục, hoặc do thay đổi về nội tiết khi mang thai.

mang thai ra máu nhưng không đau bụng

Dấu hiệu mang thai ra máu mẹ bầu cần lưu ý.

Ngoài những trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng không có gi đáng ngại như trên thì còn các trường hợp mang thai ra máu khác rất nguy hiểm mà mẹ bầu cần lưu ý.Các tình trạng mang thai ra máu  kèm theo đau bụng, chuột rút hay ra máu nhiều, kéo dài thì mẹ bầu nên hết sức lưu ý.

Ngoài ra mẹ bầu nên tham khảo thêm một số dấu hiệu khi mang thai 3 tháng đầu qua những bài viết dưới đây:

Vì đây là những dấu hiệu nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Dưới đây là những trường hợp mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai bị ra máu.

mang thai ra máu kem theo đau bụng tình trạng nguy hiểm ở bà bầu

Thai ngoài tử cung.

Có thai ngoài tử cung khi phôi thai nằm ngoài tử cung, triệu chứng mang thai ngoài tử cung  như: chảy máu âm đạo, đau bụng. Trường hợp này mẹ bầu cần được thăm khám kịp thời tránh nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm: mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu gì

Dọa sảy thai.

Khi bị dọa sảy thai có thể dẫn tới chảy máu nhưng nếu được can thiệp kịp thời thì mẹ bầu không cần lo lắng và thai kỳ lại bình thường khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bị chảy máu nhiều, kéo dài rất nguy hiểm tới thai nhi, có thể khó giữ được thai.

Nhiễm trùng.

Nên thường xuyên vệ sinh âm đạo để tránh tình trạng nhiễm trùng gây chảy máu. Ở trường hợp này thì mẹ bầu cần được điều trị ngay vì có thể làm tăng nguy cơ sinh non, hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn tới sảy thai.

Sảy thai.

Tình trạng sảy thai diễn ra phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ, các triệu trứng sảy thai mẹ bầu cần lưu ý như: chảy máu cục kèm theo dịch nhầy, đau thắt vùng bụng.

Ngoài ra mang thai ra máu trong thai kỳ còn có thể do các nguyên nhân khác nhau như: tụ máu dưới màng đệm, tử cung nhạy cảm, màng rụng gây chảy máu.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm một vài nguyên nhân và những lưu ý khác của mang thai bị ra máu qua video dưới:

Tóm lại, trừ các trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng như báo máu ở phần đầu bài thì bất kỳ trường hợp ra máu nào cũng cần được lưu ý. Đặc biệt là tình trạng mang thai ra máu có kèm theo các triệu chứng như đau bụng, chuột rút hay ra máu nhiều kéo dài..., mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay để được tư vấn cũng như có biện pháp điều trị kịp thời, tránh các trường hợp không đáng có sảy ra.

Mẹ bầu nên tham khảo thêm một số triệu chứng cần lưu ý khi mang thai qua các bài viết sau:

  Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?

  Bí quyết không lo đau lưng khi mang thai

  Bà Bầu Bị Chuột Rút Bắp Chân

  

Zcare - thương hiệu gối ôm cho bà bầu uy tín

Tin tức liên quan

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

19 thg 9 2019 16:58

Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ đều đem lại những lợi ích và tác hại nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Đọc tiếp
Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

19 thg 9 2019 10:58

Nhu cầu gối chăn ngay cả thời kỳ bầu bì vẫn luôn cần thiết để giữ lửa phòng the. Không ai cấm bà bầu quan hệ khi mang thai, tuy nhiên quan hệ như thế nào cho đúng thì còn nhiều vấn đề phải bàn bạc. Dưới đây là tổng hợp những tư thế quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đạt cực khoái nhất mà vẫn an toàn cho thai nhi.
Đọc tiếp
Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

19 thg 9 2019 09:53

Để trả lời những câu hỏi như: mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không, lựa chọn tư thế như thế nào cho phù hợp,... thì cần xem xét sức khỏe và cả nhu cầu tình dục của mẹ bầu. Dưới đây là “tuyển tập” các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn nhất cho mẹ và bé mà các cặp vợ chồng nên tham khảo.
Đọc tiếp
Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

18 thg 9 2019 15:21

Quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 vợ chồng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ thế nào cho an toàn? Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? là những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. “Tất tần tật” mọi điều thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau.
Đọc tiếp
Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

14 thg 9 2019 17:00

Việc quan hệ vợ chồng trong thời gian người vợ đang mang thai là đề tài “nóng” đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu biết cách quan hệ với bà bầu sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai để giúp bạn có một thai kỳ an toàn.
Đọc tiếp