Vợ mang thai chồng kiêng gì để tốt cho cả vợ và con?

13 thg 12 2018 10:40

Trong giai đoạn mang thai không chỉ mẹ bầu cần kiêng cữ rất nhiều và cần có một chế độ ăn uống hợp lý mà khi vợ mang thai chồng nên kiêng gì đó cũng là một vấn đề mà khi mang thai ông bố, bà mẹ nào cũng nên lưu ý, vậy hãy cùng xem khi vợ mang thai thì chồng nên làm gì và nên kiêng gì qua bài viết sau nhé.
Theo những quan niệm dân gian, có 3 thứ mà khi vợ mang thai thì chồng nhất định phải kiêng đó là: cắt tiết gà, ăn thịt chó đầu tháng và trồng cây.
Tuy những quan niệm này chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh, nhưng đây cũng là những quan niệm muốn tốt cho gia đình và đặc biệt là cho em bé, nên tốt nhất các ông bố nên hạn chế hoặc tránh thì tốt hơn.
Ngoài 3 việc trên nên tránh thì trong giai đoạn vợ mang thai thì chồng nên kiêng những việc sau để vợ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.


1. Không hút thuốc

vợ mang thai chồng kiêng gì


Không chỉ trong giai đoạn chuẩn bị trước khi mang thai chồng nên kiêng thuốc lá thì việc vợ đang mang thai chồng cũng nên kiêng, bởi vì Trong nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi vợ mang thai chồng hút thuốc sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu, làm tăng nguy cơ sinh non, sảy thai hoặc các dị tật thai nhi, trẻ kém phát triển hơn so với những bạn cùng trang lứa.


 2. Chế độ ăn uống của vợ
Trong khi vợ mang thai, mẹ bầu sẽ thèm ăn rất nhiều thứ và đặc biệt đây là giai đoạn mà mẹ bầu ăn không phải cho mình mẹ mà là cho cả con nữa nên việc ăn uống của vợ chồng nên lưu ý, không nên cho vợ ăn lung tung, lúc này chồng nên là người tìm hiểu dinh dưỡng bà bầuthức ăn nên hay không nên ăn theo từng giai đoạn để giúp mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất đồng thời giúp thai nhi phát triển, thông minh ngay từ trong bụng mẹ.


3. Quan tâm vợ nhiều hơn

vợ mang thai chồng kiêng gì


 Những thay đổi về nội tiết, tinh thần, hay cơ thể khiến mẹ vô cùng mệt mỏi và chán nản khi gặp các triệu chứng của thai kỳ như: đau lưng, chuột rút, táo bón, đau đầu… nên đây là giai đoạn chồng nên quan tâm vợ nhiều hơn, nhằm giúp mẹ bầu có tinh thần thoải mái, vui vẻ, đơn giản đôi khi chỉ là vài câu chuyện vui, hỏi thăm hay giúp mẹ làm giảm cơn chuột rút, đau lưng bằng việc massage.


 4. Nên phụ đỡ việc nhà cho vợ
Thực tế thì việc trong nhà không chỉ lúc vợ mang thai mà những lúc bình thường thì chồng cũng nên phụ đỡ vợ một tay thì chắc cũng không sao đâu bố nhỉ? Chẳng hạn như mang vác đồ nặng, tiếp xúc với đồ bụi bặm, làm những việc như tiếp xúc với công việc liên quan tới hóa chất, tẩy rửa bởi những việc này có thể gây ảnh hưởng hoặc nguy hiểm cho thai nhi.


5. Hạn chế “yêu”
Tuy rằng việc này nó không gây hại hay nguy hiểm cho thai nhi nhưng chồng cũng nên hạn chế hoặc tránh việc này trong khi vợ mang thai lại, bởi lúc này bụng mẹ ngày một lớn dần, những áp lực, thay đổi của cơ thể khiến mẹ mệt mỏi và giảm ham muốn lại, nên việc “yêu” cũng trở nên khó hơn bình thường, nhiều khi mẹ bầu còn cảm thấy không thoải mái với việc này. Thay vào đó thì chồng có thể trò chuyện cùng mẹ bầu và con, điều này tốt cho mẹ và sự phát triển thai nhi.

Xem thêm: Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

                   Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không - Những điều cần lưu ý khi bà bầu quan hệ


Tốt nhất trong giai đoạn vợ mang thai thì chồng nên kiêng bớt những việc này lại và chồng nên lưu ý hơn về tinh thần vợ, sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho vợ hơn.
 

9.952 đánh giá

Tin tức liên quan

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

27 thg 4 2020 17:23

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang. Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.
Đọc tiếp
Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

26 thg 4 2020 13:11

 Que thử rụng trứng là que dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Hormone LH thường sẽ tăng lên cao vào trong khoảng thời gian trứng gần rụng. Và quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu như vợ chồng quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rụng xuống và đang đi vào vòi trứng, tức là trong khoảng từ 12 24 tiếng kể từ khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

24 thg 4 2020 15:57

Điều gì xảy ra khi bạn rụng trứng? Có lẽ bạn đã được học trong trường về rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi người phụ nữ đều có hàng triệu quả trứng chưa trưởng hành. Mỗi tháng sẽ có một quả trứng rụng và nó di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nơi đây, nó sẽ gặp một hoặc vài tinh trùng để được thụ tinh. Đối với hầu hết phụ nữ khỏe mạnh, hiện tượng rụng trứng thường xảy ra mỗi tháng một lần, một vài tuần sau khi bắt đầu có kinh nguyệt.
Đọc tiếp
Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

24 thg 4 2020 15:43

 Để biết được que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa như thế nào, trước hết bạn cần tìm hiểu sơ qua về công dụng của chiếc que “nhỏ mà có võ” này nhé. Que thử rụng trứng là một dụng cụ dùng để kiểm tra sự xuất hiện và tăng dần lên của nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

23 thg 4 2020 23:54

 Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng sinh con trai là áp dụng theo nguyên lý của nhà nghiên cứu Shettles. Ông đã chứng minh được rằng nếu tìm ra thời điểm rụng trứng để thực hiện quan hệ sẽ tăng được tỷ lệ thụ thai bé trai. Theo đó thì các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai con trai thành công lại càng tăng.
Đọc tiếp