Mang thai 6 tuần bị ra máu đen và 4 nguyên nhân nguy hiểm mẹ nên biết

19 thg 12 2018 11:10

Mang thai 6 tuần bị ra máu đen là một hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp khi mang thai. Vậy, mang thai 6 tuần bị ra máu đen có nguy hiểm không và nên làm gì khi bị ra máu đen.


Theo như nghiên cứu thì tình trạng này thường xuất hiện với nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ nguy hiểm tới thai nhi như: động thai, dọa sảy thai, thai chết lưu nên khi bị ra máu đen khi mang thai 6 tuần hay trong 3 tháng đầu mẹ bầu nên lưu ý.


Những nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai 6 tuần bị ra máu đen.

Mang thai 6 tuần bị ra máu đen


Trong giai đoạn mang thai thì tình trạng bà bầu bị ra dịch hay máu là điều thường thấy. Nhưng nếu máu có màu khác lạ như đen, nâu hoặc đi kèm với những dấu hiệu bất thường như dịch vàng thì đây là tình trạng mẹ bầu nên lưu ý bởi nó rất có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.

Ngoài những nguyên nhân và tình trạng ra máu đen khi mang thai 6 tuần dưới đây ra mẹ bầu có thể tham khảo thêm một số tình trạng nguy hiểm khác qua các bài viết:

Mang thai bị ra máu hồng và 8 dấu hiệu nguy hiểm mẹ nên lưu ý

Bà bầu không đau bụng nhưng ra máu - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không


-    Mang thai ngoài tử cung: Mang thai 6 tuần bị ra máu đen kèm theo các triệu chứng đau quanh hố chậu, đau bụng dưới thì rất có thể mẹ bầu đang mang thai ngoài tử cung.


-    Nhau tiền đạo: mang thai 6 tuần bị ra máu nâu là tình trạng tử cung bị nhau thai che phủ một phần hoặc toàn phần. Đây là tình trạng khá nguy hiểm bởi nó làm tăng khả năng sinh non, bào thai suy dinh dưỡng, gây khó khăn trong quá trình sinh đẻ.


-    Mang thai 6 tuần bị ra máu đen do động thai, dọa sảy thai: Hiện tượng này thường có những dấu hiệu như: ra máu đen kèm đau bụng dưới, chuột rút hay đau lưng dữ dội thì đây rất có thể là tình trạng động thai hay dọa sảy thai.


-    Thai chết lưu: Đây là tình trạng thai bị chết nhưng lại vẫn ở trong tử cung 48 giờ, tình trạng này thường do mẹ bầu bị các bệnh lý mãn tính, bệnh nội tiết hoặc do mang thai khi tuổi đã lớn, nhiễm sắc thể.


Ở giai đoạn mới mang thai như vậy mà mẹ bầu bị ra máu đen và không còn các triệu chứng như: ốm nghén, mất cảm giác mang thai thì rất có thể mẹ bầu đang bị các triệu chứng như ở trên đây. Lời khuyên tốt nhất cho mẹ là nên đi khám ngay để được biết rõ nguyên nhân và cách điều trị để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.


Để tránh gặp các tình trạng nguy hiểm như trên mẹ bầu cần chú ý:

•    Vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày, nhưng không được thụt rửa quá sâu.
•    Hạn chế việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ.
•    Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn ăn uống hợp lý.
•    Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh
•    Quan hệ nhẹ nhàng, nên có biện pháp, tư thế quan hệ an toàn.


Đi khám thai định kỳ đúng thời gian, để sớm nhận biết được những nguy hiểm và để theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
 

8.108 đánh giá

Tin tức liên quan

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

27 thg 4 2020 17:23

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang. Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.
Đọc tiếp
Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

26 thg 4 2020 13:11

 Que thử rụng trứng là que dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Hormone LH thường sẽ tăng lên cao vào trong khoảng thời gian trứng gần rụng. Và quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu như vợ chồng quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rụng xuống và đang đi vào vòi trứng, tức là trong khoảng từ 12 24 tiếng kể từ khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

24 thg 4 2020 15:57

Điều gì xảy ra khi bạn rụng trứng? Có lẽ bạn đã được học trong trường về rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi người phụ nữ đều có hàng triệu quả trứng chưa trưởng hành. Mỗi tháng sẽ có một quả trứng rụng và nó di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nơi đây, nó sẽ gặp một hoặc vài tinh trùng để được thụ tinh. Đối với hầu hết phụ nữ khỏe mạnh, hiện tượng rụng trứng thường xảy ra mỗi tháng một lần, một vài tuần sau khi bắt đầu có kinh nguyệt.
Đọc tiếp
Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

24 thg 4 2020 15:43

 Để biết được que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa như thế nào, trước hết bạn cần tìm hiểu sơ qua về công dụng của chiếc que “nhỏ mà có võ” này nhé. Que thử rụng trứng là một dụng cụ dùng để kiểm tra sự xuất hiện và tăng dần lên của nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

23 thg 4 2020 23:54

 Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng sinh con trai là áp dụng theo nguyên lý của nhà nghiên cứu Shettles. Ông đã chứng minh được rằng nếu tìm ra thời điểm rụng trứng để thực hiện quan hệ sẽ tăng được tỷ lệ thụ thai bé trai. Theo đó thì các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai con trai thành công lại càng tăng.
Đọc tiếp