Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không

 

Trong quá trình mang thai bất cứ dấu hiệu nào cũng làm cho mẹ bầu lo sợ, đặc biệt là trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng hay ra máu kèm theo đau bụng. Vậy liệu mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không, và tại sao lại bị tình trạng này, bài viết dưới đây giúp giải đáp thắc mắc về mang thai ra máu nhưng không đau bụng cho mẹ bầu.

Nguyên nhân mang thai ra máu nhưng không đau bụng.

Theo như thống kê thì chỉ có khoảng 25-30% các mẹ gặp phải trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng, đây là tình trạng thường thấy ở 3 tháng đầu thai kỳ.

Trong tháng đầu thai kỳ  nếu mang thai ra máu nhưng không đau bụng, đây là trường hợp báo máu hay chảy máu cấy ghép, với trường hợp này thì mẹ bầu không cần quá lo lắng, vì đây là tình trạng thông thường. Lúc này, phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung để cấy vào thành tử cung, thời điểm này mẹ bầu sẽ  bị chảy máu nhẹ vài hôm nên mẹ bầu không cần phải lo lắng về trường hợp này.

Tình trạng mang thai ra máu nhưng không đau bụng có thể do một số nguyên nhân khác như: viêm nhiễm, do quan hệ tình dục, hoặc do thay đổi về nội tiết khi mang thai.

mang thai ra máu nhưng không đau bụng

Dấu hiệu mang thai ra máu mẹ bầu cần lưu ý.

Ngoài những trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng không có gi đáng ngại như trên thì còn các trường hợp mang thai ra máu khác rất nguy hiểm mà mẹ bầu cần lưu ý.Các tình trạng mang thai ra máu  kèm theo đau bụng, chuột rút hay ra máu nhiều, kéo dài thì mẹ bầu nên hết sức lưu ý.

Ngoài ra mẹ bầu nên tham khảo thêm một số dấu hiệu khi mang thai 3 tháng đầu qua những bài viết dưới đây:

Vì đây là những dấu hiệu nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Dưới đây là những trường hợp mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai bị ra máu.

mang thai ra máu kem theo đau bụng tình trạng nguy hiểm ở bà bầu

Thai ngoài tử cung.

Có thai ngoài tử cung khi phôi thai nằm ngoài tử cung, triệu chứng mang thai ngoài tử cung  như: chảy máu âm đạo, đau bụng. Trường hợp này mẹ bầu cần được thăm khám kịp thời tránh nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm: mang thai ngoài tử cung có dấu hiệu gì

Dọa sảy thai.

Khi bị dọa sảy thai có thể dẫn tới chảy máu nhưng nếu được can thiệp kịp thời thì mẹ bầu không cần lo lắng và thai kỳ lại bình thường khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bị chảy máu nhiều, kéo dài rất nguy hiểm tới thai nhi, có thể khó giữ được thai.

Nhiễm trùng.

Nên thường xuyên vệ sinh âm đạo để tránh tình trạng nhiễm trùng gây chảy máu. Ở trường hợp này thì mẹ bầu cần được điều trị ngay vì có thể làm tăng nguy cơ sinh non, hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn tới sảy thai.

Sảy thai.

Tình trạng sảy thai diễn ra phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ, các triệu trứng sảy thai mẹ bầu cần lưu ý như: chảy máu cục kèm theo dịch nhầy, đau thắt vùng bụng.

Ngoài ra mang thai ra máu trong thai kỳ còn có thể do các nguyên nhân khác nhau như: tụ máu dưới màng đệm, tử cung nhạy cảm, màng rụng gây chảy máu.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm một vài nguyên nhân và những lưu ý khác của mang thai bị ra máu qua video dưới:

Tóm lại, trừ các trường hợp mang thai ra máu nhưng không đau bụng như báo máu ở phần đầu bài thì bất kỳ trường hợp ra máu nào cũng cần được lưu ý. Đặc biệt là tình trạng mang thai ra máu có kèm theo các triệu chứng như đau bụng, chuột rút hay ra máu nhiều kéo dài..., mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay để được tư vấn cũng như có biện pháp điều trị kịp thời, tránh các trường hợp không đáng có sảy ra.

Mẹ bầu nên tham khảo thêm một số triệu chứng cần lưu ý khi mang thai qua các bài viết sau:

  Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?

  Bí quyết không lo đau lưng khi mang thai

  Bà Bầu Bị Chuột Rút Bắp Chân

  

Zcare - thương hiệu gối ôm cho bà bầu uy tín

4.5 sao, trên tổng số 239 lượt đánh giá.

Bình luận