Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

08 thg 9 2017 14:36

  1. Khi đang mang thai có nên quan hệ vợ chồng hay không?

Nhiều bà bầu băn khoăn không biết quan hệ khi mang thai có được không, nếu được thì quan hệ đến lúc nào thì không nên quan hệ nữa, và cách quan hệ khi mang thai như thế nào là tốt nhất.

các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

          Thực ra, nếu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, các bà bầu vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Với nhiều phụ nữ, khoái cảm về ‘chuyện ấy’ khi mang thai còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai . Tâm lý được chồng yêu chiều trong ‘chuyện ấy’ cộng với những cách quan hệ  mới lạ khi mang thai cũng khiến nhiều chị em cảm thấy hứng thú hơn, tinh thần thoải mái cũng là cách để có một đứa trẻ thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Một lời khuyên khác từ bác sĩ là bà bầu nào trong những tuần cuối mà cổ tử cung vẫn chưa mở được nên quan hệ cho tử cung mau mở hơn.

          Tuy nhiên tránh quan hệ khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và không nên đạt đỉnh điểm trong những tháng cuối vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung dẫn đến sinh non. 

Tham khảo thêm: Quan hệ khi mang thai - Lợi ích và tác hại

         Những trường hợp nên kiêng “chuyện ấy” : Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có tiền sử đẻ non , có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung ( xem thêm :"Dấu Hiệu Nhận Biết Bà Bầu Vỡ Tử Cung" ), có dấu hiệu song thai, mắc bệnh nhau tiền đạo, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, tiền sử vỡ ối sớm,rò rỉ nước ối , bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ , kèm theo cao huyết áp động mạch…

Xem thêm: Lên đỉnh khi mang thai 3 tháng cuối

                   Tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối

Xem thêm những tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu qua video sau:

  1. Cách quan hệ khi mang thai an toàn nhất:

         Những tháng đầu thai kỳ bà bầu có thể thoải mái chọn cho mình một tư thế ưa thích. Nhưng khi chiếc bụng bắt đầu lớn rõ rệt thì bà bầu cảm thấy khó chịu với vài tư thế. Vì thế các bà bầu nên chọn những cách quan hệ khi mang thai như sau vừa thõa mãn được sinh lý vừa bảo đảm an toàn cho thai nhi :

Tư thế úp thìa: Bà bầu nằm trước, chồng nằm sau, chồng ép sát vào lưng vợ và cả hai cùng quay về một hướng. Chồng sẽ ôm vợ và bắt đầu “tiến vào” từ phía sau.  Với cách quan hệ này khi mang thai thì thai nhi bảo đảm được an toàn tuyệt đối.

các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

 Tư thế cô gái cao bồi: Trong cách quan hệ này thì chồng nằm dưới và bà bầu sẽ ngồi trên người chồng. Ở tư thế này thì bụng bà bầu sẽ không bị những tác động từ ngoài vào, thêm vào đó các bà bầu sử dụng cách quan hệ này khi mang thai có thể điều khiển được tốc độ phù hợp với sức khỏe của bà bầu trong thai kỳ.

các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

 Tư thế Doggy:  Với cách quan hệ này bà bầu chống tay quỳ gối, còn người chồng cũng quỳ phía sau . Bà bầu từ từ ngã vào lòng chồng giống như chuẩn bị ngồi xuống một chiếc ghế tựa. Choãi chân bà bầu sang hai bên để hỗ trợ và giữ cân bằng. Thai nhi sẽ an toàn với cách quan hệ Doggy.

các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

 Tư thế quan hệ  mép giường: Bà bầu nằm nữa người trên giường, nữa phần dưới thả lỏng xuống sàn. Người chồng đối mặt với vợ hai tay chống lên giường, chân cham đất và bắt đầu “thâm nhập”. Trong cách quan hệ này phần bụng quá cỡ của các bà bầu sẽ không bị tì đè. Thai nhi không bị ảnh hưởng nguy hiểm nào từ bên ngoài.

3.273 đánh giá

Tin tức liên quan

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

27 thg 4 2020 17:23

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang. Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.
Đọc tiếp
Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

26 thg 4 2020 13:11

 Que thử rụng trứng là que dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Hormone LH thường sẽ tăng lên cao vào trong khoảng thời gian trứng gần rụng. Và quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu như vợ chồng quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rụng xuống và đang đi vào vòi trứng, tức là trong khoảng từ 12 24 tiếng kể từ khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

24 thg 4 2020 15:57

Điều gì xảy ra khi bạn rụng trứng? Có lẽ bạn đã được học trong trường về rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi người phụ nữ đều có hàng triệu quả trứng chưa trưởng hành. Mỗi tháng sẽ có một quả trứng rụng và nó di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nơi đây, nó sẽ gặp một hoặc vài tinh trùng để được thụ tinh. Đối với hầu hết phụ nữ khỏe mạnh, hiện tượng rụng trứng thường xảy ra mỗi tháng một lần, một vài tuần sau khi bắt đầu có kinh nguyệt.
Đọc tiếp
Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

24 thg 4 2020 15:43

 Để biết được que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa như thế nào, trước hết bạn cần tìm hiểu sơ qua về công dụng của chiếc que “nhỏ mà có võ” này nhé. Que thử rụng trứng là một dụng cụ dùng để kiểm tra sự xuất hiện và tăng dần lên của nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

23 thg 4 2020 23:54

 Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng sinh con trai là áp dụng theo nguyên lý của nhà nghiên cứu Shettles. Ông đã chứng minh được rằng nếu tìm ra thời điểm rụng trứng để thực hiện quan hệ sẽ tăng được tỷ lệ thụ thai bé trai. Theo đó thì các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai con trai thành công lại càng tăng.
Đọc tiếp