Tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối

 

Trong quá trình mang thay, hàm lượng hormone trong cơ thể người mẹ gặp nhiều thay đổi dẫn đến việc nhu cầu “ham muốn” cũng tăng cao. Tuy nhiên với nỗi lo lắng việc chăn gối sẽ gây trở ngại cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ, nhiều mẹ bầu đã lựa chọn tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối.

Theo các nghiên cứu về vấn đề thủ dâm, một cách khoa học, đây là quá trình tự thỏa mãn cũng được xem như có lợi, kể cả khi không mang thai. Nếu lựa chọn tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối, người phụ nữ cũng có thể đạt được những khoái cảm cũng như cảm giác hưng phấn và kích thích.

Bởi những lo sợ nếu quan hệ thực sự liệu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, cho nên lựa chọn tự thỏa mãn là một lựa chọn an toàn mà vẫn có thể tạo được cảm giác thoải mái.

Xem thêm: Lợi ích và tác hại của việc quan hệ khi mang thai

                  Các tư thế quan hệ an toàn cho bà bầu

                   Lời chúc cho bà bầu sắp sinh

Tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối

Lý giải tại sao phụ nữ lại muốn tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối, đó là do những thay đổi tâm sinh lý trong quá trình mang thai, đặc biệt là những nội tiết tố (hormone) có thể dẫn đến ham muốn tình dục.

Xem thêm: Lên đỉnh khi mang thai 3 tháng cuối

                    Bà bầu cần gì trong 3 tháng cuối thai kì

                   Quá dễ để sinh ra một em bé thông minh

                   Danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Lúc này với một cơ thể đẫy đà hơn, phụ nữ cũng cảm giác mình tự tin hơn rất nhiều làm nhu cầu tình dục theo đó tăng cao. Nhưng ngại việc chăn gối chính thức quá mức sẽ kích thích nên chỉ dừng lại ở mức tự sướng.

Đồng thời trong lúc này, độ nhạy cảm của phụ nữ có thai cũng khác thường là mãnh liệt hơn, dễ cảm thấy hưng phấn dù chỉ đang thủ dâm. Bởi giai đoạn có thai máu ở cơ quan sinh dục sẽ dồn về nhiều hơn làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm cũng tăng lên đột biến.

Thực tế việc tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối không gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên nên chú ý để không lạm dụng gây ra bất lợi về sau cho đời sống tình dục của phụ nữ.

Có một điểm cần lưu ý là tuy không có hại cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như cho trẻ nhưng đối với một số người, khoảng thời gian sau tuần 36 có vấn đề thay đổi nội tiết làm giảm tiết dịch nhờn.

Do vậy, lúc này khi tự sướng cần phải lưu ý bởi sẽ không còn hứng khởi và sẽ gặp khó khăn hơn. Lúc này mẹ bầu nên dừng lại để tránh dẫn đến các hệ lụy khác.

Tự sướng khi mang thai 3 tháng cuối không còn là một vấn đề gây nên tranh cãi hay ngại ngùng của những người phụ nữ. Bằng cách đó, họ vẫn có thể đạt được những khoái cảm và kích thích khi không muốn thực sự trải qua quá trình chăn gối với đối tác hoặc với chồng mình.

Tùy vào từng trường hợp mà mới có thể kết luận được nên điều tiết số lần cũng như mức độ cho phù hợp, tất nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Các mẹ bầu nên chủ động tìm hiểu nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản và tình dục của mình một cách tường tận và chính xác để có tâm lý chuẩn bị cũng như những kế hoạch sinh hoạt tốt nhất tránh gặp những tình huống lúng túng và bỡ ngỡ.

Có chuẩn bị tốt bước đầu thì mới có thể phối hợp với mọi người xung quanh và em bé tốt để không gây ra bất lợi trong quá trình mang thai và sinh nở.

                   

4.5 sao, trên tổng số 952 lượt đánh giá.

Bình luận