Thai nhi giống bố hay mẹ

08 thg 9 2017 13:58

Gen của ba là nhân tố chính quyết định giới tính của thai nhi, nhưng còn tính cách, cân nặng và chiều cao của bé thì như thế nào, mẹ sẽ góp bao nhiêu phần trong đó? Chúng ta hãy cùng xem thử con sẽ giống ba hay giống mẹ hơn với những thông tin dưới đây nhé!

 

Về chiều cao

Theo các nghiên cứu cho thấy, 70% chiều cao tương lai của thai nhi sẽ được quyết định bởi gene di truyền, mà trong đó gene của bố quyết định 35% và gene của mẹ quyết định 35%.

Nếu như cả bố và mẹ đều có chiều cao không được lý tưởng lắm, thì bố mẹ cũng đừng vội lo lắng, vì việc đó không đồng nghĩa với việc bé lớn lên sẽ thấp còi, bởi một chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt có thể cải thiện rất nhiều điều này.
 

Thai nhi giống bố hay giống mẹ

 

Gen thông minh

Hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng trí thông minh là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền và những tác động từ môi trường bên ngoài.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra, người mẹ là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X.

Tham khảo: Bà bầu ăn gì cho con thông minh

                    Phát triển trí thông minh ngôn ngữ bằng giao tiếp

                     Mẹo đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

 

Về tuổi thọ

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trên các cặp song sinh cùng trứng có độ tuổi tử vong khoảng 60-75 tuổi, những cặp sinh đôi nam thường có thời gian tử vong cách nhau là khoảng 4 năm, còn những cặp sinh đôi nữ thường có thời gian tử vong cách nhau là khoảng 2 năm.

Chúng ta có thể kết luận được rằng tuổi thọ thực sự được di truyền từ bố và mẹ. Nếu như trong gia đình có tiền lệ sống thọ, con cái cũng có khả năng sống thọ là vô cùng cao.

 

Về tính cách

Theo nghiên cứu, thai nhi chắc chắn sẽ được di truyền một phần tính cách từ cả bố và mẹ. Nhưng đây lại không phải là yếu tố quyết định tính cách cho tới khi trẻ trưởng thành, mà điều quan trọng nhất đó là do yếu tố môi trường bên ngoài và sự giáo dục.

Thí nghiệm của các nhà khoa học cho thấy, những đứa trẻ có bố mẹ hay cười và biểu hiện tích cực với chúng, thì chúng sẽ rất dễ kết bạn, hoạt bát, vui vẻ. Ngoài ra, con gái sẽ dễ dàng nhận sự ảnh hưởng tính cách và sự giáo dục từ bố hơn là từ mẹ.

 

Năng khiếu

Nếu như bố hoặc mẹ có năng khiếu về một lĩnh vực nào đó, thì rất có khả năng sẽ di truyền lại năng khiếu đó cho con. Tuy nhiên, bé cũng cần phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài và bền bỉ để đạt được thành công.

 

Về tướng mạo

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thì bé đã có nét giống với bố mẹ rồi.

-Hói đầu sẽ là gen trội với bé trai và lặn với bé gái. Nói cách khác, hói đầu sẽ di truyền từ cha sang con trai. Nếu như cha và ông ngoại đều bị hói đầu thì đứa trẻ sinh ra nếu là con trai thì sẽ có khả năng 100% bị hói. Trường hợp cha không bị hói, nhưng ông ngoại bị hói thì bé trai sinh ra chỉ có 25% khả năng bị hói, còn nếu cả cha và ông ngoại đều không bị hói thì khả năng bé trai sinh ra bị hói có thể là 0%.

-Nếu như cha mẹ đều là người da đen, thì chắc chắn bé sẽ không thể có nước da trắng, và hầu hết những đứa trẻ đều có màu da trung tính lai giữa màu da của bố và của mẹ.

ể quyết định tướng mạo của một đứa trẻ cần phải phụ thuộc vào tính trội hay lặn trong gene của bố mẹ. Như, bố và mẹ, một người mắt hai mí và một người mắt một mí, đa số những đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt hai mí. Hay như cha mẹ có màu mắt khác nhau, một người mắt xanh và một người mắt đen thì con của họ sẽ không thể có mắt xanh.

-Lỗ mũi to thường di truyền rất rõ rệt. Quá trình định hình hình dáng mũi rất dài, vì vậy, nếu con của bạn lúc còn nhỏ có mũi tẹt, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, vì khi lớn lên mũi của trẻ vẫn có khả năng sẽ cao lên.

Tham khảo:  Phương pháp giúp trẻ thông minh hơn ngay sau khi sinh ra 

Thai nhi giống bố hay giống mẹ

Trọng lượng

Những người có chế độ dinh dưỡng giống nhau, vận động giống nhau nhưng họ lại béo gầy khác nhau? Điều này, một phần có thể giải thích bằng sự di truyền từ bố và mẹ. Nếu như cả bố và mẹ đều béo, khả năng trẻ béo sẽ là 50-60%, còn nếu chỉ có bố hoặc mẹ béo, khả năng sẽ giảm xuống còn khoảng 30%…

 

Tham khảo ngay cách chăm sóc thai nhi.

 

5.714 đánh giá

Tin tức liên quan

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

27 thg 4 2020 17:23

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang. Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.
Đọc tiếp
Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Gái Như Thế Nào?

26 thg 4 2020 13:11

 Que thử rụng trứng là que dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Hormone LH thường sẽ tăng lên cao vào trong khoảng thời gian trứng gần rụng. Và quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu như vợ chồng quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rụng xuống và đang đi vào vòi trứng, tức là trong khoảng từ 12 24 tiếng kể từ khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

24 thg 4 2020 15:57

Điều gì xảy ra khi bạn rụng trứng? Có lẽ bạn đã được học trong trường về rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi người phụ nữ đều có hàng triệu quả trứng chưa trưởng hành. Mỗi tháng sẽ có một quả trứng rụng và nó di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nơi đây, nó sẽ gặp một hoặc vài tinh trùng để được thụ tinh. Đối với hầu hết phụ nữ khỏe mạnh, hiện tượng rụng trứng thường xảy ra mỗi tháng một lần, một vài tuần sau khi bắt đầu có kinh nguyệt.
Đọc tiếp
Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

24 thg 4 2020 15:43

 Để biết được que thử rụng trứng vạch dưới mờ hơn vạch trên có ý nghĩa như thế nào, trước hết bạn cần tìm hiểu sơ qua về công dụng của chiếc que “nhỏ mà có võ” này nhé. Que thử rụng trứng là một dụng cụ dùng để kiểm tra sự xuất hiện và tăng dần lên của nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu khi trứng rụng. 
Đọc tiếp
Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “Rỉ Tai” Nhau

23 thg 4 2020 23:54

 Bản chất của việc dùng que thử rụng trứng sinh con trai là áp dụng theo nguyên lý của nhà nghiên cứu Shettles. Ông đã chứng minh được rằng nếu tìm ra thời điểm rụng trứng để thực hiện quan hệ sẽ tăng được tỷ lệ thụ thai bé trai. Theo đó thì các cặp vợ chồng quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai con trai thành công lại càng tăng.
Đọc tiếp