Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

09 thg 9 2017 15:34

 

Để trẻ làm quen với việc có nhiều người chăm sóc

Ngay từ khi bé còn nhỏ, mẹ không nên tự làm tất cả các công việc chăm sóc bé như tắm, thay bỉm, cho ăn và chơi cùng con mà nên chia sẻ cũng như nhờ sự giúp đỡ từ chồng và ông bà. Điều này không chỉ giúp bé bớt bám mẹ hơn mà còn tạo điều kiện cho mẹ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình, quan trọng là bé không bị sốc khi mẹ phải đi làm.

Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

Nổi khổ của người mẹ là con cứ quấn quýt theo không thể rời

Cho bé chơi đồ chơi

Khi bé đang tập trung mải mê chơi đồ chơi, vẽ tranh, nặn thú hay nghịch một thứ gì đó say mê thì chắc hẳn là chẳng có thời gian để quấn lấy mẹ nữa đâu. Vì vậy, mẹ hãy tạo cho bé thói quen chơi cùng đồ chơi một mình để mẹ có thời gian làm những công việc khác...

Đừng quên nói, chào bé

Để tập bé bớt bám mẹ, khi cần đi ra ngoài bạn không nên trốn đi mà không nói với bé một tiếng nào. Vì điều này sẽ khiến bé hoảng sợ, cảm thấy mình bị bỏ rơi. Lần sau, nếu cứ thấy mẹ chuẩn bị đi nhất định bé sẽ theo mẹ không rời nửa bước vì sợ mẹ đi mất, đây là một trong những cách dạy con thông minh hiệu quả cho mẹ mỗi khi ra ngoài mà trẻ bớt bám lấy mẹ hơn.

Do đó, bạn nên chào bé, nói cho bé biết là mẹ sẽ đi đâu, khi nào mẹ về và giữ đúng lời hứa để tạo cảm giác yên tâm cho bé. Đừng quên trao cho bé một món đồ gì đó để bé cảm thấy được an ủi khi không có mẹ bên cạnh. Đó có thể là một con gấu bông, một món đồ chơi bé thích hay đơn giản chỉ là cái gối ôm.

Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

giao tiếp với xã hội tốt chắc chắn trẻ tự lập tốt hơn

Bàn giao bé cho người khác

Trước khi đi, bạn không nên vội vã bỏ đi ngay mà hãy ngồi chơi cùng bé và người sẽ ở lại chăm bé để bé quen dần mà ko bỡ ngỡ. Sau đó, bạn bàn có thể giao lại bé cho người ở nhà, dặn dò bé giống như ở bước trên để bé không cảm thấy hụt hẫng.

Cho bé đi chơi

Đây cũng là một cách dạy con thông minh nếu bạn muốn tập bé bớt bám mẹ. Bạn có thể nhờ chồng hoặc ông bà đưa bé đi siêu thị, công viên,… để bé quên mất sự vắng mặt của mẹ. Nhưng mẹ cũng đừng quên nói cho con biết nếu về trễ, vì bé rất dễ hụt hẫng và ấm ức khi đi chơi về mà không thấy mẹ. Lần sau bé sẽ không chịu đi đâu nữa.

 

Tin tức liên quan

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

19 thg 9 2019 16:58

Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ đều đem lại những lợi ích và tác hại nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Đọc tiếp
Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

19 thg 9 2019 10:58

Nhu cầu gối chăn ngay cả thời kỳ bầu bì vẫn luôn cần thiết để giữ lửa phòng the. Không ai cấm bà bầu quan hệ khi mang thai, tuy nhiên quan hệ như thế nào cho đúng thì còn nhiều vấn đề phải bàn bạc. Dưới đây là tổng hợp những tư thế quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đạt cực khoái nhất mà vẫn an toàn cho thai nhi.
Đọc tiếp
Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

19 thg 9 2019 09:53

Để trả lời những câu hỏi như: mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không, lựa chọn tư thế như thế nào cho phù hợp,... thì cần xem xét sức khỏe và cả nhu cầu tình dục của mẹ bầu. Dưới đây là “tuyển tập” các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn nhất cho mẹ và bé mà các cặp vợ chồng nên tham khảo.
Đọc tiếp
Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

18 thg 9 2019 15:21

Quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 vợ chồng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ thế nào cho an toàn? Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? là những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. “Tất tần tật” mọi điều thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau.
Đọc tiếp
Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

14 thg 9 2019 17:00

Việc quan hệ vợ chồng trong thời gian người vợ đang mang thai là đề tài “nóng” đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu biết cách quan hệ với bà bầu sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai để giúp bạn có một thai kỳ an toàn.
Đọc tiếp