Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy 2020 Mang Lại Nhiều May Mắn

16 thg 12 2019 11:11

Một cái tên đẹp, ý nghĩa sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời và trở thành niềm hãnh diện, đồng thời mang đến cho trẻ nhiều điều may mắn. Đặt tên cho con theo phong thủy hợp tuổi là cách tốt nhất để bố mẹ mang đến cho con yêu những may mắn ngay từ thưở ban đầu. Những cái tên hay nhất trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho các bố mẹ.

Tại sao cần đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành?

 Chắc hẳn bố mẹ đều biết ngũ hành (Kim  Thủy  Mộc  Hỏa  Thổ) có mối quan hệ tương sinh  tương khắc lẫn nhau. Tùy theo thứ tự, cách sắp xếp và phát âm, khi đặt tên cho con theo phong thủy thì mỗi tên, mỗi chữ, mỗi nét đều chứa đựng một ý nghĩa ngũ hành riêng. 

 Khi đặt tên cho bé yêu, ngũ hành của tên bé phải được sinh ra từ ngũ hành của họ. Hoặc ít ra, ngũ hành của tên cũng phải sinh ra ngũ hành của họ. Được như vậy, bé cưng sẽ nhận được nhiều hồng phúc và sự che chở tuyệt đối của của dòng họ.

Ví dụ: Theo tính toán của chuyên gia phong thủy, họ Nguyễn thuộc mệnh Mộc. Do đó, để kỳ vọng bé yêu làm vang danh dòng họ thì bố mẹ nên đặt cho bé những cái tên thuộc mệnh Thủy (vì thủy sinh mộc) hoặc mệnh Hỏa (vì mộc sinh hỏa). Đặc biệt, bố mẹ cần tránh tuyệt đối 2 hành là Kim và Thổ (vì xung khắc với dòng họ, là điềm cực kỳ xấu) để đặt tên cho em bé.

 Năm 2019 gọi là năm Kỷ Hợi (tuổi con lợn). Những bé sinh vào năm này sẽ mang mệnh Mộc (Bình địa Mộc  Gỗ ở đồng bằng). Mệnh Mộc có nghĩa là cây cối, hoa lá, là sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển của vạn vật cũng như trời đất. 

 Đặt tên cho con yêu sinh vào năm 2019 theo ngũ hành, phong thủy thì bố mẹ nên lưu ý tới những cái tên có nhiều ý nghĩa thiên về các loài thực vật: cỏ cây, hoa lá,... để mang lại cho con yêu thật nhiều lợi sự, may mắn, hanh thông. 

Ví dụ như: Đối với con trai năm 2019 nên đặt các tên như Tùng, Bách, Lâm, Nam, Dương...; con gái sinh thì nên đặt những tên như: Quỳnh, Lan, Cúc, Mai, Trúc,…

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành mang nhiều may mắn cho con

Những cách đặt tên con theo phong thủy 2019-2020 đang được ưa chuộng 

Đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi với bố mẹ thì cần dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có ngũ hành, bản mệnh của bé tương sinh, tương khắc,... Cụ thể như sau:

 Đặt tên hợp với mệnh của bé: Con yêu sinh năm 2019 thuộc mệnh Mộc, những cái tên thuộc hàng cây cối, cỏ, hoa lá, màu xanh,... đều phù hợp đối với bé. Những tên bố mẹ nên đặt cho bé là:

 •  Bé gái: Đỗ Quyên, Anh Đào, Tú Quỳnh, Cúc Anh, Xuân Trúc, Ngọc Liễu, Thi Thảo, Phi Lan,...
 •  Bé trai: Minh Khôi, Bảo Lâm, Xuân Quang, Minh Tùng, Mạnh Trường, Trọng Quý, Xuân Bách,...

 Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành: Ngũ hành là 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo như mệnh tương sinh thì Thủy sinh ra Mộc, bố mẹ có thể đặt tên cho con sinh năm 2019 theo hành Thủy để hỗ trợ tốt nhất cho con. Đồng thời, có thể đặt theo hành Mộc với ý nghĩa mong muốn bé tự lập, tự cường. Những tên gọi hay, ý nghĩa thuộc hành Mộc có thể đặt cho con yêu, đó là:

 •  Bé gái có thể đặt tên: Huệ, Lâm, Sâm, Hương, Lan, Trà, Lý, Hạnh, Xuân, Cúc, Quỳnh, Thảo, Phương,...
 •  Bé trai có thể đặt: Tùng, Xuân, Nam, Bình, Bính, Quý, Khôi, Phương, Phúc,...

Ngũ hành của bé tương khắc với Mộc là Kim, bố mẹ nên tránh những tên thuộc hành này, không dùng các nhóm màu đỏ, hồng, cam và tím.

Đặt tên cho con theo ngũ hành thật ý nghĩa

 Đặt tên cho con yêu theo tam hợp:

 •  Tý, Hợi và Sửu thuộc tam hợp nên những tên gọi có liên quan, cùng ý nghĩa với tuổi Tý như bộ Băng, Khảm, Thủy, Bắc đều có thể đặt được. Những tên liên quan đến Sửu sẽ giúp cho bé tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực.
 •  Hợi  Mão  Mùi là tam hợp nên những tên gọi có bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương,... đều rất hay và phù hợp.
 •  Những tên hay, ý nghĩa theo tam hợp cho con tuổi Hợi mà cha mẹ nên đặt như: Giang, Hà, Tuyền, Mạnh, Tự, Tân, Hàm, Dương, Hiếu, Lâm, Đông, Tùng, Nhu, Hải, Thái, Hạo, Quế, Hương, Khanh, Thiện, Thanh, Nguyên, Bách, Nghĩa, Khương,…

 Đặt tên cho con năm 2019 theo tứ trụ:

 •  Tứ trụ sẽ căn cứ vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của con để quy ra thành Ngũ Hành, trong đó bé thiếu hành gì thì sẽ bổ sung thêm hành đó bằng tên.
 •  Con sinh vào năm 2019 có thể bổ sung những chữ có bộ Tâm, bộ Nhục như Chí, Hữu, Thắng, Trung, Hằng, Tuệ, Dục, Ân,Từ, Huệ, Thanh,... đều có ý nghĩa rất tốt và phù hợp.
 •  Khi đặt tên con phù hợp với tuổi bố mẹ và theo phong thủy, cha mẹ cần chú ý tránh những tên gọi dễ gây hiểu nhầm, đặc biệt nên tránh những tên “phạm húy”, kỵ đối với ông bà tổ tiên, mặt khác cần tránh những tên trùng với anh em, họ hàng gần.

Cách đặt tên cho con gái theo phong thủy hợp mệnh bố mẹ

 Con gái sinh vào năm Kỷ Hợi 2019 tức là Đoài Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh  Ngũ hành, Gỗ đồng bằng (Bình địa mộc). Màu sắc tốt (tương sinh) gồm có: Vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Màu sắc tối kỵ cho bé tuổi hợi: Đỏ, tím, hồng, cam vì thuộc hành Hỏa.

 Con gái sinh năm Kỷ Hợi đặc biệt tối kỵ với những cái tên có chữ như Đại, Đế, Trưởng, Quân, Vương. Những cái tên này mang ý nghĩa là hoàng cung, to lớn, khơi gợi liên tưởng tới việc lợn bị cúng tế nên không tốt cho bé.

Đặt tên cho bé gái sinh năm 2019 sao cho hợp phong thủy và ý nghĩa

Những tên hay cho em bé gái sinh năm 2019 cho bố mẹ có thể tham khảo và chọn lựa như sau:

 •  Ngọc Diệp: Con như chiếc một chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa.
 •  Quỳnh Hương: Con là đóa hoa quỳnh tỏa hương thơm ngào ngạt.
 •  Liên Hương: Có nghĩa là đóa hoa sen thơm ngát.
 •  Đinh Hương: Một loài hoa thơm ngát hương.
 •  Thanh Mai: Đóa hoa mai tỏa hương thơm ngát.
 •  Ngọc Mai: Mong ước cho con gái có được cuộc sống sung sướng.
 •  Ánh Mai: Con là đóa hoa mai mang đến niềm hy vọng, mọi sự tốt lành.
 •  Mai Hạ: Hoa mai nở vào mùa hạ.
 •  Thu Hằng: Ánh trăng mùa thu sáng trong và đẹp nhất.
 •  Diệu Anh: Cô gái khôn khéo, thông minh, được nhiều người yêu mến.
 •  Ánh Dương: Con gái như tia nắng dịu dàng, ấm áp, đem lại nguồn sống cho mọi người.

Đặt tên cho con trai theo phong thủy năm 2019 như thế nào?

Con trai sinh vào năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Cấn (Thổ), quẻ Tây tứ mệnh. Ngũ hành Bình địa Mộc, tức là mệnh Mộc (Gỗ đồng bằng) có màu sắc tương sinh. Đồng thời, những cái tên cũng tối kỵ cho bé tuổi hợi như: Màu xanh lục, màu xanh da trời,… 

Còn những yếu tố khác thuộc hành Mộc, màu sắc cũng tốt cho bé trai sinh năm 2019 như: đỏ, tím, hồng, cam,... vì chúng thuộc hành Hỏa. Màu sắc kỵ đối với bé tuổi hợi đó là màu xanh nước biển sẫm, xám, đen,... thuộc hành Thủy cũng không tốt cho bé sinh năm Hợi thuộc hành Mộc.

Những tên hay cho con trai sinh vào năm 2019 mà bố mẹ có thể tham khảo, lựa chọn như sau:

 •  Minh Khôi: Chàng trai sáng sủa, khôi ngô, tuấn tú.
 •  Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, nhanh nhẹn lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 •  Minh Khang: Một cuộc sống mạnh khỏe, dồi dào, may mắn tràn trề dành cho bé.
 •  Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
 •  Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ, xán lạn như tiền đồ của bé.
 •  Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, nhanh nhẹn, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi được kết hợp cùng với chữ Minh.
 •  Minh Đức: Chữ Đức không chỉ được xem là đạo đức mà còn hàm chứa chữ Tâm. Tâm đức sáng sủa sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, tài năng, giỏi giang, được nhiều người yêu mến.
 •  Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt, thông minh trong tương lai.
 •  Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người cứng rắn, mạnh mẽ, có chí khí để tiến tới thành công.
 •  Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm sắt đá và có chính kiến trong mọi việc.

Con trai sinh vào năm 2019 Kỷ Hợi nên đặt tên sao cho ý nghĩa

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con theo phong thủy

Để có được những cái tên hay, ý nghĩa cho bé đúng như mong muốn, bố mẹ cần chú ý những điều dưới đây:

 •  Không nên đặt tên bé trùng với tên của người thân đã quá cố hoặc họ hàng thân thích trong gia đình.
 •  Không đặt tên cho bé trùng với tên những người chẳng may chết trẻ trong họ.
 •  Không đặt tên bé với ý nghĩa thô tục, tối nghĩa. Điều này sẽ khiến bé trở nên kém tự tin, rụt rè khi giao tiếp.
 •  Không đặt tên cho bé mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận kín, “tế nhị” của con người. Những tên gọi liên quan đến bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, chớp, bão, lũ,…) cho con người hoặc những thứ có ý nghĩa không trong sáng.
 •  Không nên đặt cho bé những cái tên gây hiểu nhầm hoặc khó phân biệt giới tính.
 •  Tránh đặt tên cho bé theo những người nổi tiếng quá vì sẽ gây áp lực căng thẳng cho trẻ sau này.
 •  Tránh đặt cho bé những tên quá dài hoặc quá ngắn, khó hiểu, khó viết hoặc khó đọc.

Kết luận

Cách đặt tên cho con theo phong thủy cho bé trai và bé gái năm 2019 trên đây đã gợi ý cho bố mẹ những cái tên đẹp cho các con. Hy vọng đã giúp cho các bố mẹ có được những lựa chọn tên phù hợp cho mình. Cần biết rằng mỗi cái tên là một phần quan trọng, gắn liền với mỗi người suốt đời. Chính vì thế, việc xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt tên cho con cũng xuất phát từ tình yêu thương, mong mỏi những điều tốt đẹp nhất của bố mẹ dành cho con. 

Xem thêm:

Gợi Ý Những Cách Đặt Tên Cho Con Gái Ở Nhà “Hot” Nhất 2020

Nguồn tham khảo:

 

Tin tức liên quan

Bà bầu có được uống cafe không? Những lưu ý quan trọng cần biết

Bà bầu có được uống cafe không? Những lưu ý quan trọng cần biết

25 thg 7 2024 16:00

Bài viết sẽ giải thích tác động của caffeine - thành phần chính trong cà phê - đối với sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, bài viết cũng cung cấp những lưu ý quan trọng khi bà bầu muốn uống cà phê, chẳng hạn như liều lượng an toàn, thời điểm uống phù hợp và một số lời khuyên từ các chuyên gia.
Đọc tiếp
Bà bầu 3 tháng đầu kiêng ăn gì? Những điểm lưu ý quan trọng nên biết

Bà bầu 3 tháng đầu kiêng ăn gì? Những điểm lưu ý quan trọng nên biết

24 thg 7 2024 17:03

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Có một số loại thực phẩm bà bầu nên kiêng ăn trong giai đoạn này. Bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về chế độ ăn uống phù hợp trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Đọc tiếp
Bài tập thể dục cho bà bầu: Những lưu ý để có một thai kỳ khỏe mạnh

Bài tập thể dục cho bà bầu: Những lưu ý để có một thai kỳ khỏe mạnh

22 thg 7 2024 14:56

Bài tập thể dục cho bà bầu giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ biến chứng trong thai kỳ. Các bài tập thường bao gồm đi bộ, yoga, bơi lội và các động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Quan trọng là luôn duy trì mức độ tập luyện vừa phải và tránh những động tác mạnh, nguy hiểm. Tập thể dục đều đặn không chỉ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh mà còn chuẩn bị tốt cho quá trình sinh nở và phục hồi sau sinh. Luôn lắng nghe cơ thể và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào.
Đọc tiếp
Yoga cho bà bầu: Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu - 3 tháng giữa - 3 tháng cuối

Yoga cho bà bầu: Yoga cho bà bầu 3 tháng đầu - 3 tháng giữa - 3 tháng cuối

22 thg 7 2024 10:50

Yoga cho bà bầu được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ sức khỏe mẹ và bé qua từng giai đoạn của thai kỳ. Trong 3 tháng đầu, các bài tập yoga giúp giảm mệt mỏi, hỗ trợ điều hòa cảm xúc và giảm triệu chứng ốm nghén. Vào 3 tháng giữa, yoga tập trung vào việc duy trì sự linh hoạt, giảm đau lưng và hỗ trợ sự phát triển của bé. Trong 3 tháng cuối, các bài tập yoga giúp chuẩn bị cơ thể cho chuyển dạ, tăng cường sức mạnh sàn chậu và giảm căng thẳng. Mỗi giai đoạn đều có những động tác phù hợp để giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho hành trình làm mẹ.
Đọc tiếp
Ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu? Những loại thực phẩm mẹ bầu nên và không nên ăn trong giai đoạn này

Ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu? Những loại thực phẩm mẹ bầu nên và không nên ăn trong giai đoạn này

22 thg 7 2024 00:35

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại thực phẩm cần thiết và những điều cần tránh, hãy đọc bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp hướng dẫn cụ thể và lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
Đọc tiếp