Que Thử Rụng Trứng 2 Vạch Đậm Bằng Nhau Nghĩa Là Gì?

17 thg 4 2020 23:19

Cách dùng que thử rụng trứng sao cho đúng và đạt hiệu quả cao luôn là nỗi lo của các chị em phụ nữ. Có khi nào chị em thắc mắc que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau nghĩa là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng thế nào mới chính xác?

 Nếu chỉ đọc mỗi tờ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của que thử trứng thì sẽ có rất nhiều chị em hoang mang, không biết que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau là trứng đã rụng chưa. Thậm chí, có người còn nghi ngờ về cách làm của mình, không biết như vậy có thực sự chính xác không. 

 Để có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như tiến hành đọc kết quả một cách chính xác nhất, sau khi đã xác định được chu kỳ kinh và ngày rụng trứng của mình, các chị em sẽ dùng que thử rụng trứng theo các bước sau đây:

Nhúng que thử rụng trứng vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên

 •  Bước 1: Trước khi sử dụng, chị em hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như những điều lưu ý của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Như vậy sẽ tránh xảy ra sai sót không mong muốn trong quá trình sử dụng.
 •  Bước 2: Lấy một lượng nước tiểu cho vào khoảng 2/3 chiếc cốc đong được đính kèm với sản phẩm hoặc 1 chiếc chén/ ly sạch mà chị em đã chuẩn bị sẵn.
 •  Bước 3: Lấy que thử trứng rụng ra khỏi túi đựng và nhúng vào trong cốc nước tiểu theo hướng mũi tên đi xuống. Lưu ý thêm rằng, bạn không được nhúng ngập quá vạch mũi tên Max Line ở trên que thử.
 •  Bước 4: Bạn ngâm que thử ở trong cốc nước tiểu như vậy trong khoảng 5  10 giây. Sau đó, lấy que thử ra đặt lên một bề mặt phẳng và khô ráo.
 •  Bước 5: Kết quả sẽ hiển thị trên thân que thử trong khoảng thời gian 40 giây. Tuy nhiên, để có được kết quả chắc chắn nhất, bạn có thể đợi thêm khoảng từ 5  10 phút nữa.

 Một lưu ý nhỏ ở bước này nữa là, bạn không nên đọc kết quả quá lâu hoặc ngâm que thử trứng trên 10 phút. Vì sau thời gian này, kết quả đem lại có thể bị biến đổi và không còn chính xác nữa.

Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau nghĩa là gì?

 Nếu que thử chỉ hiện 1 vạch phía trên: Đây không phải là thời điểm trứng rụng.

 Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau: Nếu que thử rụng trứng 2 vạch có màu sắc gần giống nhau nghĩa là nồng độ LH trong nước tiểu của bạn đang tăng, điều này báo hiệu chị em đang sắp tới ngày trứng rụng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vì có trường hợp có bầu thử que rụng trứng lên 2 vạch. Tốt nhất, bạn nên căn cứ vào những triệu chứng đi kèm khi có thai như: trễ kinh, buồn nôn, thân nhiệt tăng,... để biết chắc chắn hơn.

Que thử rụng trứng 2 vạch có màu sắc gần giống nhau là trứng sắp rụng

 Thử que rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ:

 •  Nếu que thử trứng 2 vạch nhưng vạch phía dưới lại có màu đỏ đậm hơn đáng kể so với vạch ở phía trên: Nghĩa là nồng độ LH trong cơ thể đang tăng lên rất cao. Khi đó, thời điểm rụng trứng của chị em đang đến rất gần và sẽ xảy ra trong khoảng 12  24h ngay sau đó mà thôi.
 •  Nếu vẫn xuất hiện 2 vạch ở que thử rụng trứng nhưng vạch ở dưới lại mờ nhạt hơn vạch ở trên: Nghĩa là nồng độ LH trong cơ thể thấp, chị em đang nằm ngoài chu kỳ rụng trứng, có thể là trứng chưa rụng hoặc đã rụng khá lâu rồi.

 Que thử rụng trứng 2 vạch mờ: Nếu cả 2 vạch của que thử đều bị mờ hoặc vạch trên không hiện lên, chứng tỏ thao tác sử dụng que thử trứng của bạn đã bị sai, hoặc thậm chí que thử đã bị hỏng. Khi đó bạn cần phải lấy mẫu nước tiểu và tiến hành thử lại từ đầu với chiếc que mới.

 Lưu ý là khi trứng đang rụng hoặc đã rụng rồi, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Nhưng nó sẽ bị mờ dần nếu như thời điểm bạn thử trứng đang ở cách xa thời điểm rụng trứng.

 Với các loại que thử trứng rụng điện tử, sẽ có những thiết kế đặc biệt để hiển thị kết quả trứng rụng theo cách riêng, chẳng hạn xuất hiện hình mặt cười, các chị em nên đọc thật kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo. 

Dùng que thử rụng trứng có thể sinh con theo ý muốn được không?

Chỉ cần để ý quan sát kỹ lưỡng kết quả của que thử, các chị em có thể canh thời điểm để thụ thai con trai hay con gái theo ý muốn của mình. Cụ thể như sau:

Cách dùng que thử trứng rụng để sinh con gái

 Đặc tính dễ thấy nhất của tinh trùng X  là loại tinh trùng giúp cho mẹ có thể mang thai con gái thường di chuyển chậm nhưng lại sống lâu hơn. Vì thế, nếu các cặp đôi cần quan hệ trong thời gian khi trứng chưa rụng thì khả năng sinh con gái sẽ có tỷ lệ rất cao. 

 Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa vào kết quả của que thử trứng như sau:

 •  Nếu que thử chỉ hiện 1 vạch ở phía trên có nghĩa là trứng vẫn chưa rụng. Thời điểm này, các bố mẹ đã có thể tiến hành quan hệ để tăng cường khả năng thụ thai con gái.
 •  Nếu que thử rụng trứng 2 vạch đậm giống nhau: Đây là thời điểm báo hiệu sắp tới ngày rụng trứng, nhưng lúc này việc quan hệ để thụ thai sinh con gái vẫn được bố mẹ ưu tiên.

Tinh trùng X giúp mang thai con gái sẽ di chuyển chậm và sống lâu hơn

Cách dùng que thử trứng rụng để sinh con trai 

 Ngược lại với tinh trùng X, đặc tính của tinh trùng Y  là loại tinh trùng giúp mẹ thụ thai con trai lại là di chuyển nhanh, mạnh hơn nhưng lại có tuổi thọ thấp hơn. Do đó, bố mẹ cần phải thực hiện quan hệ trong khoảng thời gian trứng đang  rụng hoặc đã rụng để đảm bảo cho tinh trùng Y có thể tiếp cận được với trứng nhanh nhất. 

 Bố mẹ có thể tính ngày rụng trứng sinh con trai dựa vào kết quả của que thử rụng trứng như sau:

 •  Khi que thử hiện 2 vạch, trong đó vạch dưới đậm màu hơn vạch phía trên nhiều. Đây là thời điểm báo hiệu chắc chắn trứng sẽ rụng trong khoảng từ 12  24 giờ tới. Bố mẹ có thể quan hệ vào trong khoảng thời gian này để có tỷ lệ thụ thai con trai cao.
 •  Nếu que thử hiện lên 2 vạch, nhưng màu sắc đang nhạt dần. Đây là thời điểm trứng đang rụng hoặc đã rụng. Nếu bố mẹ tiến hành quan hệ vào thời gian này, khả năng thụ thai con trai là rất cao.

 Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần phải lưu ý thêm rằng, những kết quả nêu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là chân lý có tính chính xác tuyệt đối mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vì thế, bố mẹ cũng không cần phải quá áp lực, căng thẳng về chuyện “canh trứng” để sinh con trai hay con gái. Hãy để mọi thứ diễn ra một cách thuận tự nhiên và nhẹ nhàng, thoải mái nhất có thể nhé.

Bố mẹ có thể tính ngày thụ thai sinh con trai dựa vào que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau có chính xác không?

 Đây là băn khoăn của nhiều phụ nữ, đặc biệt là những chị em mới sử dụng que thử trứng rụng lần đầu tiên. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có tính chính xác cao, có thể lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH trong cơ thể nếu được sử dụng đúng cách.

 Tuy nhiên, việc tăng nồng độ hormone LH trong cơ thể không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu chắc chắn rụng trứng. Một số chị em phụ nữ có thể gặp phải tình trạng không rụng trứng dù cho hormone LH trong nước tiểu luôn tăng cao, chẳng hạn như những người mắc phải chứng buồng trứng đa nang. 

 Đôi khi, những chị em đang mang thai hoặc ở tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, sự chính xác của kết quả que thử rụng trứng cũng có thể bị sai lệch nhiều.

 Ngoài ra, một số loại thuốc được uống theo toa như: thuốc menotropin ở dạng tiêm (Pergonal®), thuốc danazol (Danocrine®) và cả các loại thuốc có chứa hCG (ví dụ như Profasi hoặc APL) có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của que thử trứng. 

 Nếu như chị em đang điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản với các loại thuốc có chứa Clomiphene citrate (chẳng hạn như thuốc Clomid® hoặc Serophene®), tốt  nhất hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo que thử rụng trứng sẽ đem lại kết quả chính xác nhất.

 Nếu vì bất kỳ lý do nào đó mà chị em không thể sử dụng được que thử rụng trứng ngay sau khi vừa lấy mẫu nước tiểu thì cũng có thể lưu mẫu nước tiểu lại trong tủ lạnh để tiến hành thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo cho kết quả của que thử được chính xác, bạn nên lưu ý cách bảo quản mẫu nước tiểu ở từng môi trường dưới đây:

 •  Nhiệt độ phòng (từ 15 – 28ºC): Bạn chỉ có thể lưu trữ được mẫu nước tiểu trong điều kiện thường khoảng 8 tiếng.
 •  Bảo quản mẫu nước tiểu trong ngăn mát tủ lạnh: Có thể lưu lại trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 24 giờ. Nhưng hãy nhớ là phải đưa mẫu nước tiểu ra ngoài, để ở trong nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi tiến hành thử.

Để hạn chế khả năng que thử trứng rụng cho kết quả sai, các chị em nên thử nước tiểu ngay trong ngày, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 10h tối.

Kết luận

Với những chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây, vấn đề que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau giờ đây có lẽ đã không phải là điều gì quá xa lạ gì đối với các chị em rồi, phải không nào. Hy vọng những kiến thức trong bài viết trên sẽ mang lại thật nhiều điều bổ ích cho những cặp vợ chồng đang mong con. Hãy thực hiện đúng hướng dẫn để có thể nhanh chóng chào đón “thiên thần nhỏ” của mình, mẹ nhé! 

Nguồn tham khảo:

 

Tin tức liên quan

Tư Thế Ngồi Cho Bà Bầu Ba Tháng Đầu - Ba Tháng Giữa - Ba Tháng Cuối

Tư Thế Ngồi Cho Bà Bầu Ba Tháng Đầu - Ba Tháng Giữa - Ba Tháng Cuối

26 thg 8 2020 21:40

Tư thế ngồi cho bà bầu 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối đều thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của em bé. Vì thế, các mẹ cần chú ý ngồi và đứng đúng cách nhé.
Đọc tiếp
Những Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối, Bé Sinh Ra Khỏe Mạnh Thông Minh

Những Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối, Bé Sinh Ra Khỏe Mạnh Thông Minh

26 thg 8 2020 18:27

Trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối là những loại trái tăng cường nước ối, giúp nước ối trong, dễ đẻ, tăng cường sức đề kháng mà không làm bà bầu bị tăng cân, không bị táo bón, thai nhi khỏe mạnh và thông mình. Dưới đây là các loại trái cây mà mẹ bầu 3 tháng cuối nên ăn.
Đọc tiếp
Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Giúp Mẹ Khỏe Con Khôn

Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Giúp Mẹ Khỏe Con Khôn

26 thg 8 2020 18:13

Trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa, giúp mẹ bầu giảm đau lưng, chuột rút, táo bón, tăng sức đề kháng và tốt cho sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 10 loại trái cây tốt nhất cho các mẹ bầu nhé.
Đọc tiếp
Có Nên Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh - Kiến Thức Mẹ Buộc Phải Biết

Có Nên Tắm Nắng Cho Trẻ Sơ Sinh - Kiến Thức Mẹ Buộc Phải Biết

26 thg 8 2020 18:07

Có nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh không? Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đạt được kết quả tốt nhất? Dưới đây là những kiến thức có thể bạn chưa biết, vì thế bạn nên đọc hết đừng bỏ qua phần nào nhé.
Đọc tiếp
Trẻ Bị Chàm Sữa Tắm Lá Gì Mềm Da, Hết Ngứa, Nhanh Khỏi

Trẻ Bị Chàm Sữa Tắm Lá Gì Mềm Da, Hết Ngứa, Nhanh Khỏi

26 thg 8 2020 17:59

Trẻ bị chàm sữa tắm lá gì là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Làm thế nào để trị chàm sữa nhanh, dứt điểm mà vẫn an toàn cho sức khỏe và làn da mỏng manh của bé. Xem giải đáp ngay
Đọc tiếp
My title page contents