Bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa nên lưu ý những gì

09 thg 11 2018 13:23

Trong giai đoạn mang thai, tất cả các dấu hiệu lớn nhỏ đều tiềm ẩn những nguy hiểm đối với mẹ bầu và thai nhi đặc biệt là tình trạng đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa, đây như một nỗi ám ảnh mẹ bầu ở giai đoạn mang thai. Bị đau bụng khi mang thai mẹ bầu nên làm gì và cách phòng tránh như thế nào? Mời bạn đọc và mẹ bầu tham khảo qua bài viết dưới để giai đáp vấn đề này nhé!

Biểu hiện của đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

  bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

  Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng là một trong những dấu hiệu bất thường và có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn này.

  Mang thai bị đau bụng do nhiều nguyên nhân gây ra như: cổ tử cung mở sớm hay có 2 vách ngăn ở tử cung, một số vấn đề ở nhau thai, nhau tiền đạo, bong non hay đó là một cảnh báo sinh non.

  Nên xem: Bà bầu bị ho có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?

  Mang thai bị đau lưng do nguyên nhân nào?

   bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

   Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng thông thường do thai nhi phát triển lớn dần khiến tử cung co dãn và cũng có một số trường hợp mẹ bầu ăn quá no cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

   Ở giai đoạn này thai nhi sẽ phát triển rất nhanh và kèm theo đó là sự tăng cân và lớn dần của bụng bầu gây chèn ép khiến mẹ bị đau bụng nhưng đây là những nguyên nhân thông thường và không gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

   Tuy nhiên mẹ nên lưu ý: khi bị đau bụng nhiều và kéo dài, tình trạng ngày một nặng thêm kèm theo đó là đau lưng, chuột rút... thì mẹ nên đi khám ngay.

    Một trong những tình trạng mẹ bầu cũng rất hay gặp khi bị đau bụng 3 tháng giữa thai kỳ đó là đau bụng dưới, trên bên trái hay kèm theo cảm giác đi tiểu khó. 

   Những điều cần lưu ý khi mang thai bị đau bụng.

    Các cơn đau lâm râm từng cơn thì đau bụng trong 3 tháng giữa thai kỳ cũng không có nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé. Nhưng để yên tâm và đảm bảo an toàn thì  bất kỳ triệu chứng nào mẹ bầu cũng nên đi khám để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé.

    Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa là hiện tượng do dây chằng bị căng do áp lực từ thai nhi lên dây chằng.

    Đau bụng liên tục khi mang thai 3 tháng giữa, các cơn đau tăng dần và dữ dội hoặc kèm theo đau lưng hoặc chuột rút ở giai đoạn này có thể mẹ bị bong nhau hoặc nguy cơ sinh non.

    Ngoài những lưu ý khi bị đau bụng thì mẹ bầu có thể tham khảo thêm về sự thay đổi và phát triển của thai nhi tuần thứ 21 (3 tháng giữa) như thế nào qua video:

    8.633 đánh giá

    Tin tức liên quan

    Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

    Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

    19 thg 9 2019 16:58

    Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ đều đem lại những lợi ích và tác hại nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
    Đọc tiếp
    Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

    Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

    19 thg 9 2019 10:58

    Nhu cầu gối chăn ngay cả thời kỳ bầu bì vẫn luôn cần thiết để giữ lửa phòng the. Không ai cấm bà bầu quan hệ khi mang thai, tuy nhiên quan hệ như thế nào cho đúng thì còn nhiều vấn đề phải bàn bạc. Dưới đây là tổng hợp những tư thế quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đạt cực khoái nhất mà vẫn an toàn cho thai nhi.
    Đọc tiếp
    Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

    Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

    19 thg 9 2019 09:53

    Để trả lời những câu hỏi như: mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không, lựa chọn tư thế như thế nào cho phù hợp,... thì cần xem xét sức khỏe và cả nhu cầu tình dục của mẹ bầu. Dưới đây là “tuyển tập” các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn nhất cho mẹ và bé mà các cặp vợ chồng nên tham khảo.
    Đọc tiếp
    Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

    Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

    18 thg 9 2019 15:21

    Quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 vợ chồng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ thế nào cho an toàn? Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? là những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. “Tất tần tật” mọi điều thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau.
    Đọc tiếp
    Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

    Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

    14 thg 9 2019 17:00

    Việc quan hệ vợ chồng trong thời gian người vợ đang mang thai là đề tài “nóng” đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu biết cách quan hệ với bà bầu sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai để giúp bạn có một thai kỳ an toàn.
    Đọc tiếp