Bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa nên lưu ý những gì

09 thg 11 2018 13:23

Trong giai đoạn mang thai, tất cả các dấu hiệu lớn nhỏ đều tiềm ẩn những nguy hiểm đối với mẹ bầu và thai nhi đặc biệt là tình trạng đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa, đây như một nỗi ám ảnh mẹ bầu ở giai đoạn mang thai. Bị đau bụng khi mang thai mẹ bầu nên làm gì và cách phòng tránh như thế nào? Mời bạn đọc và mẹ bầu tham khảo qua bài viết dưới để giai đáp vấn đề này nhé!

Biểu hiện của đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

  bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

  Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng là một trong những dấu hiệu bất thường và có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn này.

  Mang thai bị đau bụng do nhiều nguyên nhân gây ra như: cổ tử cung mở sớm hay có 2 vách ngăn ở tử cung, một số vấn đề ở nhau thai, nhau tiền đạo, bong non hay đó là một cảnh báo sinh non.

  Nên xem: Bà bầu bị ho có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?

  Mang thai bị đau lưng do nguyên nhân nào?

   bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

   Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng thông thường do thai nhi phát triển lớn dần khiến tử cung co dãn và cũng có một số trường hợp mẹ bầu ăn quá no cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

   Ở giai đoạn này thai nhi sẽ phát triển rất nhanh và kèm theo đó là sự tăng cân và lớn dần của bụng bầu gây chèn ép khiến mẹ bị đau bụng nhưng đây là những nguyên nhân thông thường và không gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

   Tuy nhiên mẹ nên lưu ý: khi bị đau bụng nhiều và kéo dài, tình trạng ngày một nặng thêm kèm theo đó là đau lưng, chuột rút... thì mẹ nên đi khám ngay.

    Một trong những tình trạng mẹ bầu cũng rất hay gặp khi bị đau bụng 3 tháng giữa thai kỳ đó là đau bụng dưới, trên bên trái hay kèm theo cảm giác đi tiểu khó. 

   Những điều cần lưu ý khi mang thai bị đau bụng.

    Các cơn đau lâm râm từng cơn thì đau bụng trong 3 tháng giữa thai kỳ cũng không có nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé. Nhưng để yên tâm và đảm bảo an toàn thì  bất kỳ triệu chứng nào mẹ bầu cũng nên đi khám để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé.

    Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa là hiện tượng do dây chằng bị căng do áp lực từ thai nhi lên dây chằng.

    Đau bụng liên tục khi mang thai 3 tháng giữa, các cơn đau tăng dần và dữ dội hoặc kèm theo đau lưng hoặc chuột rút ở giai đoạn này có thể mẹ bị bong nhau hoặc nguy cơ sinh non.

    Ngoài những lưu ý khi bị đau bụng thì mẹ bầu có thể tham khảo thêm về sự thay đổi và phát triển của thai nhi tuần thứ 21 (3 tháng giữa) như thế nào qua video:

    8.675 đánh giá

    Tin tức liên quan

    Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 12 Tuần Lớn: Khả Năng Mẹ Phải Sinh Mổ Cao

    Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 12 Tuần Lớn: Khả Năng Mẹ Phải Sinh Mổ Cao

    11 thg 12 2019 17:45

     Khi thai nhi được 12 tuần tuổi, bé có thể nặng gần được 15gr, chiều dài khoảng 5,5 cm. Chỉ số đường kính lưỡng đỉnh thai 12 tuần vào khoảng 21mm. Xương khớp của bé cũng trở nên cứng cáp và các bộ phận của cơ thể đã dần hoàn thiện hơn. Đây là thời điểm mà em bé sẽ tiếp tục vận động tích cực ở trong bụng mẹ.
    Đọc tiếp
    Thai 39 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    Thai 39 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    11 thg 12 2019 17:36

     Thật khó có thể nói được chắc chắn rằng bây giờ bé yêu đã lớn chừng nào, nhưng căn cứ vào duong kinh luong dinh 39 tuan là 93mm, có thể tính được cân nặng trung bình của thai 39 tuần vào khoảng 3,2kg và chiều dài khoảng 50cm. Số đo này cũng tương đương với một trẻ sơ sinh bình thường.
    Đọc tiếp
    Thai 35 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Nhỏ Có Sao Không?

    Thai 35 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Nhỏ Có Sao Không?

    11 thg 12 2019 17:29

     Ở tuần thứ 35, BPD duong kinh luong dinh 35 tuan là 87mm, chỉ số cân nặng lý tưởng của các bé lúc này là 2595gr và đang tăng dần trung bình khoảng 30gr/ ngày. Về chiều cao tính từ đỉnh đầu đến bàn chân là 46,2cm, bé có hình dáng tương đương như 1 quả dừa. Và vào tuần 35 này, khi di chuyển đi lại cơ thể mẹ bầu cũng nặng nề hơn và vòng bụng cũng đã tăng lên đáng kể. 
    Đọc tiếp
    Thai 37 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    Thai 37 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    11 thg 12 2019 17:12

     Ở tuần thứ 37, thai nhi đã bắt đầu cho việc chuẩn bị chào đời, hệ thống các cơ quan của trẻ cũng đã bắt đầu hoàn thiện. Khoảng thời gian này, đường kính lưỡng đỉnh thai 37 tuần vào khoảng 90mm, cân nặng của bé ước đạt khoảng 3,1kg. 
    Đọc tiếp
    Thai 38 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    Thai 38 Tuần Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường?

    11 thg 12 2019 17:01

     Ở tuần thai thứ 38, bé yêu vẫn tiếp tục nuốt nước ối, các chất có trong nước ối sẽ được dạ dày tiêu hóa và giữ lại ở ruột, tạo thành lớp phân su của bé sau này. Chỉ số đường kính lưỡng đỉnh thai 38 tuần bình thường khoảng 92mm cho thấy thai nhi nặng từ 3,1 3,2kg và đã dài tới 50cm tính từ đỉnh đầu tới chân, hình dáng tương đương 1 cây tỏi tây dài và cao. 
    Đọc tiếp