Tư thế ngủ cho bà bầu theo từng giai đoạn

 

1/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu: 

-  Nhiều bà bầu cảm thấy rất khó ngủ ngay cả trong giai đoạn 3 tháng đầu mặc dù bào thai còn nhỏ không thể tạo sức ép lên cơ thể bà bầu lúc này. Nhưng chính hiện tượng thai nghén và những thay đổi trong cơ thể khiến bà bầu căng thẳng.Việc nghén khi mang thai 3 tháng đầu thai kì dễ dẫn đến việc mệt mỏi, gây mất ngủ ở bà bầu.

- Trong giai đoạn này chỉ cần bà bầu lựa chọn tư thế cảm thấy thoải mái nhất có thể là nằm ngửa, nằm nghiêng hay bất kỳ tư thế nào và kết hợp nghe nhạc để giấc ngủ đến nhanh hơn, ngọt ngào hơn cho bà bầu và bé cưng trong bụng.

- Các bà bầu nhớ đừng nằm sấp và cũng nên xem thêm những tư thế bà bầu nên tránh. hoặc xem thêm những tư thế giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn trong thai kỳ qua video sau:

 

2/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng giữa:

-  Lúc này thai nhi đã hình thành rõ rệt và bắt đầu chiếm chỗ nhiều hơn . Các bà bầu có thể nhận thấy chiếc bụng của hình đang to lên từng ngày. Điều đó cũng có nghĩa là bé cần được bảo vệ nhiều hơn, tránh những tác động mạnh từ bên ngoài và các bà bầu lúc này bắt đầu loay hoay tìm tư thế ngủ phù hợp cho hai mẹ con.

- Thông thường nằm nghiêng bên trái  và kê cao chân sẽ giúp bà bầu thoải mái và ngủ ngon hơn nhiều .

Ngoài những tư thế ngủ ra mẹ bầu bị mất ngủ nên lưu ý những mẹo giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn trong video dưới:

3/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng cuối: 

- Trong toàn bộ thai kỳ, giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn khó ngủ nhất với bà bầu. Lúc này, thai nhi trong bụng hay chuyển động cộng thêm cân nặng tăng và số lần đi tiểu đếm quá nhiều khiến các bà bầu thường rất tỉnh táo vào ban đêm.

-  Có những bà bầu bị nghẹt mũi, chuột rút chân gây đau đớn, căng thẳng cũng là một lý do khiến các bà bầu mất ngủ.

- Thai nhi thường có xu hướng quay về phía bên phải do đó, lúc này nằm nghiêng bên trái sẽ làm giảm bớt áp lực lên dây chằng và tử cung, lưu thông máu tốt nhất cho thai nhi, tử cung và thận của bạn.

- Hơn thế nghiêng về trái còn giúp thai nhi nhận đầy đủ dưỡng chất và oxi từ cơ thể mẹ truyền qua nhau thai.

Ngoài ra mẹ bị mất ngủ trong thai kỳ có thể tham khảo thêm mẹo trị mất ngủ cho bà bầu qua video dưới:

4.5 sao, trên tổng số 261 lượt đánh giá.

Bình luận