Tư thế ngủ cho bà bầu theo từng giai đoạn

08 thg 9 2017 11:24

 

1/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu: 

-  Nhiều bà bầu cảm thấy rất khó ngủ ngay cả trong giai đoạn 3 tháng đầu mặc dù bào thai còn nhỏ không thể tạo sức ép lên cơ thể bà bầu lúc này. Nhưng chính hiện tượng thai nghén và những thay đổi trong cơ thể khiến bà bầu căng thẳng.Việc nghén khi mang thai 3 tháng đầu thai kì dễ dẫn đến việc mệt mỏi, gây mất ngủ ở bà bầu.

- Trong giai đoạn này chỉ cần bà bầu lựa chọn tư thế cảm thấy thoải mái nhất có thể là nằm ngửa, nằm nghiêng hay bất kỳ tư thế nào và kết hợp nghe nhạc để giấc ngủ đến nhanh hơn, ngọt ngào hơn cho bà bầu và bé cưng trong bụng.

- Các bà bầu nhớ đừng nằm sấp và cũng nên xem thêm những tư thế bà bầu nên tránh. hoặc xem thêm những tư thế giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn trong thai kỳ qua video sau:

 

2/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng giữa:

-  Lúc này thai nhi đã hình thành rõ rệt và bắt đầu chiếm chỗ nhiều hơn . Các bà bầu có thể nhận thấy chiếc bụng của hình đang to lên từng ngày. Điều đó cũng có nghĩa là bé cần được bảo vệ nhiều hơn, tránh những tác động mạnh từ bên ngoài và các bà bầu lúc này bắt đầu loay hoay tìm tư thế ngủ phù hợp cho hai mẹ con.

- Thông thường nằm nghiêng bên trái  và kê cao chân sẽ giúp bà bầu thoải mái và ngủ ngon hơn nhiều .

Ngoài những tư thế ngủ ra mẹ bầu bị mất ngủ nên lưu ý những mẹo giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn trong video dưới:

3/ Tư thế ngủ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng cuối: 

- Trong toàn bộ thai kỳ, giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn khó ngủ nhất với bà bầu. Lúc này, thai nhi trong bụng hay chuyển động cộng thêm cân nặng tăng và số lần đi tiểu đếm quá nhiều khiến các bà bầu thường rất tỉnh táo vào ban đêm.

-  Có những bà bầu bị nghẹt mũi, chuột rút chân gây đau đớn, căng thẳng cũng là một lý do khiến các bà bầu mất ngủ.

- Thai nhi thường có xu hướng quay về phía bên phải do đó, lúc này nằm nghiêng bên trái sẽ làm giảm bớt áp lực lên dây chằng và tử cung, lưu thông máu tốt nhất cho thai nhi, tử cung và thận của bạn.

- Hơn thế nghiêng về trái còn giúp thai nhi nhận đầy đủ dưỡng chất và oxi từ cơ thể mẹ truyền qua nhau thai.

Ngoài ra mẹ bị mất ngủ trong thai kỳ có thể tham khảo thêm mẹo trị mất ngủ cho bà bầu qua video dưới:

Tin tức liên quan

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

Bà Bầu Tháng 7, Tháng 8 Và Khi Sắp Sinh Có Nên Quan Hệ?

19 thg 9 2019 16:58

Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, việc quan hệ đều đem lại những lợi ích và tác hại nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Đọc tiếp
Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu (kèm hình ảnh)

19 thg 9 2019 10:58

Nhu cầu gối chăn ngay cả thời kỳ bầu bì vẫn luôn cần thiết để giữ lửa phòng the. Không ai cấm bà bầu quan hệ khi mang thai, tuy nhiên quan hệ như thế nào cho đúng thì còn nhiều vấn đề phải bàn bạc. Dưới đây là tổng hợp những tư thế quan hệ khi mang thai giúp mẹ bầu đạt cực khoái nhất mà vẫn an toàn cho thai nhi.
Đọc tiếp
Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

Mang Thai Tháng Thứ 4, 5, 6 Có Nên Quan Hệ Tình Dục?

19 thg 9 2019 09:53

Để trả lời những câu hỏi như: mang thai 3 tháng giữa có nên quan hệ không, lựa chọn tư thế như thế nào cho phù hợp,... thì cần xem xét sức khỏe và cả nhu cầu tình dục của mẹ bầu. Dưới đây là “tuyển tập” các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn nhất cho mẹ và bé mà các cặp vợ chồng nên tham khảo.
Đọc tiếp
Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

Quan Hệ Khi Mang Thai 1 Tuần, 1 Tháng, 3 Tháng - Cần Lưu Ý Điều Gì?

18 thg 9 2019 15:21

Quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho cả 2 vợ chồng và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ thế nào cho an toàn? Bà bầu 3 tháng đầu có được quan hệ không? là những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. “Tất tần tật” mọi điều thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau.
Đọc tiếp
Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

Cách Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Không Làm Ảnh Hưởng Đến Bé

14 thg 9 2019 17:00

Việc quan hệ vợ chồng trong thời gian người vợ đang mang thai là đề tài “nóng” đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu biết cách quan hệ với bà bầu sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ trong thời gian mang thai để giúp bạn có một thai kỳ an toàn.
Đọc tiếp