Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

 

Để trẻ làm quen với việc có nhiều người chăm sóc

Ngay từ khi bé còn nhỏ, mẹ không nên tự làm tất cả các công việc chăm sóc bé như tắm, thay bỉm, cho ăn và chơi cùng con mà nên chia sẻ cũng như nhờ sự giúp đỡ từ chồng và ông bà. Điều này không chỉ giúp bé bớt bám mẹ hơn mà còn tạo điều kiện cho mẹ có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình, quan trọng là bé không bị sốc khi mẹ phải đi làm.

Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

Nổi khổ của người mẹ là con cứ quấn quýt theo không thể rời

Cho bé chơi đồ chơi

Khi bé đang tập trung mải mê chơi đồ chơi, vẽ tranh, nặn thú hay nghịch một thứ gì đó say mê thì chắc hẳn là chẳng có thời gian để quấn lấy mẹ nữa đâu. Vì vậy, mẹ hãy tạo cho bé thói quen chơi cùng đồ chơi một mình để mẹ có thời gian làm những công việc khác...

Đừng quên nói, chào bé

Để tập bé bớt bám mẹ, khi cần đi ra ngoài bạn không nên trốn đi mà không nói với bé một tiếng nào. Vì điều này sẽ khiến bé hoảng sợ, cảm thấy mình bị bỏ rơi. Lần sau, nếu cứ thấy mẹ chuẩn bị đi nhất định bé sẽ theo mẹ không rời nửa bước vì sợ mẹ đi mất, đây là một trong những cách dạy con thông minh hiệu quả cho mẹ mỗi khi ra ngoài mà trẻ bớt bám lấy mẹ hơn.

Do đó, bạn nên chào bé, nói cho bé biết là mẹ sẽ đi đâu, khi nào mẹ về và giữ đúng lời hứa để tạo cảm giác yên tâm cho bé. Đừng quên trao cho bé một món đồ gì đó để bé cảm thấy được an ủi khi không có mẹ bên cạnh. Đó có thể là một con gấu bông, một món đồ chơi bé thích hay đơn giản chỉ là cái gối ôm.

Mẹo đơn giản để trẻ tự lập

giao tiếp với xã hội tốt chắc chắn trẻ tự lập tốt hơn

Bàn giao bé cho người khác

Trước khi đi, bạn không nên vội vã bỏ đi ngay mà hãy ngồi chơi cùng bé và người sẽ ở lại chăm bé để bé quen dần mà ko bỡ ngỡ. Sau đó, bạn bàn có thể giao lại bé cho người ở nhà, dặn dò bé giống như ở bước trên để bé không cảm thấy hụt hẫng.

Cho bé đi chơi

Đây cũng là một cách dạy con thông minh nếu bạn muốn tập bé bớt bám mẹ. Bạn có thể nhờ chồng hoặc ông bà đưa bé đi siêu thị, công viên,… để bé quên mất sự vắng mặt của mẹ. Nhưng mẹ cũng đừng quên nói cho con biết nếu về trễ, vì bé rất dễ hụt hẫng và ấm ức khi đi chơi về mà không thấy mẹ. Lần sau bé sẽ không chịu đi đâu nữa.

 

4.5 sao, trên tổng số 213 lượt đánh giá.

Bình luận