5 Triệu Chứng Mang Thai Tháng Thứ 6 Bị Đau Bụng Dưới Gây Nguy Hiểm Thai Nhi

Tình trạng mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân là bình thường và có những nguyên nhân là nguy hiểm nên mẹ bầu cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới là gì để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Đây là tình trạng mẹ gặp ở tháng cuối của giai đoạn 3 tháng giữa, ở giai đoạn này dù thai nhi đã phát triển, lớn dần rồi nhưng tình trạng đau bụng vẫn nên lưu ý và nó cũng có thể nguy hiểm tới thai nhi rất nhiều.

Nguyên nhân của tình trạng mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới

mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới

Tình trạng mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới cũng không thể loại trừ nguyên nhân mang thai ngoài tử cung và các nguyên nhân khác dẫn tới đau bụng như:

Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới do sảy thai:

Có một số trường hợp bị sảy thai muộn vẫn sảy ra, tuy nhiên trường hợp này là rất hiếm và nó có biểu hiện như: đau bụng ra máu nhiều hoặc ít và các cơn đau ngày một kéo dài và dữ dội hơn và cơn đau có su hướng lan dần qua vùng lưng và xương chậu.

Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới do cơn chuyển dạ sớm:

Nhiều mẹ bầu ở giai đoạn này vẫn có thể gặp các cơn chuyển dạ sớm hơn bình thường, nhưng tình trạng chuyển dạ sớm mẹ rất dễ nhận biết bởi những dấu hiệu như: ra máu, tiết dịch có sự thay đổi nhẹ, đau bụng kèm theo các cơn co và đau lưng dưới.

Tình trạng tiền sản giật gây ra mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới:

Tiền sản giật trong giai đoạn 3 tháng giữa và đăc biệt là ở tháng thứ 6 trở đi thì mẹ bầu nên hết sức cẩn thận. Thông thường tiền sản giật mẹ bầu sẽ cảm thấy đau bụng, hơi sưng phù một chút ở mặt, tay và chân, nếu như tình trạng này kéo dài và nặng thì mẹ bầu sẽ thấy căng tức bụng trên, đau đầu, buồn nôn…

Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới do nhiễm trùng đường tiểu:

Đây có thể là tình trạng mẹ bầu dễ nhận biết nhất khi bị đau bụng dưới vào tháng cuối của 3 tháng giữa, thông thường mẹ bầu cản thấy đau, rát khi đi tiểu, đau bụng dưới là điều hiển nhiên và cảm thấy khó chịu vùng xương chậu, mắc tiểu thường xuyên, nước tiểu có mùi chua, đục và đôi khi là kèm theo chút máu.

Nhau thai bị đứt dẫn tới mang thai bị đau bụng dưới:

Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới kèm theo tình trạng xuất huyết, đau bụng, vỡ ối thì mẹ bầu nên lưu ý rất có thể mẹ đang bị tình trạng nhau thai bị đứt.

Dấu hiệu mang thai bị đau bụng dưới là bình thường.

Thông thường các cơn đau bụng dưới khi mang thai chỉ xuất hiện ở những tháng đầu và những tháng cuối, do ốm nghén, thai nhi đang làm tổ và những tháng cuối do áp lực từ bụng bầu lên dây chằng và cơn đau báo mẹ sắp sinh, thường những cơn đau dạng này chỉ xuất hiện khoảng 2 – 3 ngày sẽ tự biến mất và chỉ khi nào đau bụng dưới kèm chảy máu thì sẽ gây nguy hiểm.


Mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới có nguy hiểm không.


Cơn đau đụng ở giai đoạn 3 tháng giữa cũng sẽ không có gì đáng lo lắng vì lúc này thai nhi đã phát triển rất tốt rồi và hầu hết những cơn đau bụng dưới vào giai đoạn này cũng không hẳn đều đáng lo lắng. Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị đau bụng dưới kèm chảy máu, và đau lan ra vùng lưng, hông, cơn đau ngày một dữ dội và kéo dài thì mẹ bầu nên đi khám ngay vì đó có thể dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.
Mẹ nên lưu ý khi mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới nếu kèm theo chảy máu thì đó cũng có thể là sảy thai muộn, tuy sảy thai muộn chỉ có 1% nhưng không phải không có nên khi bị đau bụng dưới và kèm theo triệu chứng bất thường khác thì mẹ nên đến bệnh viện ngay để được bác sĩ chuẩn đoán và có biện pháp tốt nhất.

Cách giảm đau khi mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới.

mang thai tháng thứ 6 bị đau bụng dưới

Mẹ nên giành thời gian nghỉ ngơi khi bị đau, bạn nên nằm đúng tư thế và nếu như vị đau 1 bên thì mẹ nên nằm ngược lại bên kia để giảm bớt cơn đau, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mẹ bầu trong thai kỳ như, gối ôm bà bầu, tai nghe nhạc giúp mẹ thư giãn, giảm bớt căng thẳng, kê, gác chân lên cao, bạn có thể chườm túi ấm lên vùng bị đau sẽ giảm đau hiệu quả đấy.

Tuy nhiên mẹ nên lưu ý, khi bị đau quá 3 ngày hoặc kèm theo các triệu chứng khác mẹ nên đi khám ngay để biết rõ nguyên nhân.

4.5 sao, trên tổng số 364 lượt đánh giá.

Bình luận