Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì để tốt cho con?

Kể từ khi bạn biết mình đã mang thai thì ngay từ khi mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì sẽ là điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Đây là điều quan trọng và giúp mẹ vượt qua giai đoạn đầu mang thai đầy vất vả và khó khăn.

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì để tốt cho con?

1. Mang thai những tháng đầu tiên cần kiêng không hoạt động mạnh

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì để tốt cho con?


Tháng đầu tiên mang thai, khi mà phôi thai mới chỉ bước đầu hình thành, rất yếu cúng như dễ bị ảnh hưởng với những tác động, việc không chú ý sẽ có thể gây nên bị sảy thai nên mẹ bầu hết sức lưu ý.
Những hoạt động mạnh, việc nặng hay mang, vác những vật nặng, đi lại lên xuống cầu thang nhiều khiến mẹ dễ bị trượt té gây những hậu quả không mong muốn.


2. Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?


Ở giai đoạn đầu mang thai, khi mà thai nhi dễ bị tác động, ảnh hưởng từ bên ngoài. Để đảm bảo an toàn và tốt cho sự phát triển thai nhi thì mẹ bầu nên chuẩn bị cho mình một thực đơn dinh dưỡng khoa học và an toàn. Đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cả mẹ lẫn thai nhi. Tốt nhất thực đơn dinh  dưỡng mẹ bầu nên chuẩn bị cho từng giai đoạn thai kỳ, tuyệt đối không nên ăn thực phẩm tái, sống, phô mai chưa tiệt trùng, trứng sống… Nên tránh các loại cá biển như: cá thu, cá kình, cá mập… bởi những loại cá này chứa hàm lượng thủy ngân cao, dễ gây tác động xấu đến trí não cũng như dễ bị sảy thai.
Ngoài ra bạn cũng không nên ăn quá mặn, không ăn nhiều rau răm, ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đừng nên sử dụng chất kích thích như uống rượu, bia, hút thuốc, nước uống chứa nhiều caffein.

Xem thêm: Bà bầu 3 tháng giữa nên kiêng những gì để mẹ khỏe con thông minh

                   [TOP 8] Loại thực phẩm bà bầu bị ho nên kiêng nếu muốn tốt cho thai nhi


3. Mang thai tháng đầu tiên nên hạn chế việc làm đẹp

Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì để tốt cho con?


Các loại mỹ phẩm làm đẹp như: thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay đều chứa những thành phần có hại, nếu sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chính vì vậy nên trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại hóa chất làm đẹp trên, việc làm đẹp, chăm sóc da hay mái tóc tốt nhất là nên sử dụng 100% thiên nhiên ở giai đoạn này thì tốt hơn.


4. Mang thai tháng đầu tiên nên kiêng tránh các loại hóa chất


Những loại hóa chất độc hại như: các loại thuốc xịt côn trùng, chất tẩy rửa… đều chứa những thành phần không tốt cho cả người bình thường và đặc biệt là người phụ nữ mang thai. Đây là nguyên nhân khiến trẻ bị dị tật, chậm phát triển não bộ. Chính vì vậy, mẹ bầu ngay từ những ngày đầu mới mang thai nên tránh các loại hóa chất.
Ngoài ra. trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên có thời gian biểu nghỉ ngơi thoải mái, hợp lý và đặc biệt là tinh thần phải thật thoải mái. Hạn chế việc thức khua.


5. Mang thai tháng đầu tiên nên hạn chế việc quan hệ khi mang thai ở giai đoạn này


Ngoài việc kiêng những loại thực phẩm không tốt ra mẹ bầu ở giai đoạn này thường sẽ trải qua nhiều thay đổi, ốm nghén, khiến mẹ bầu thường mệt mỏi nên việc mẹ bầu giảm nhu cầu là điều dễ hiểu được. Ngoài ra, dưới đây là một số trường hợp mang thai nên kiêng việc quan hệ.
Một số trường hợp nên kiêng quan hệ tình dục khi mới mang thai:
-    Phụ nữ có tiền sử sảy thai, dọa sảy thai, sinh non
-    Âm đạo chảy máu nhiều, không rõ nguyên nhân
-    Bà bầu bị nhau tiền đạo

 

4.5 sao, trên tổng số 1844 lượt đánh giá.

Bình luận