Mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng có nguy hiểm không?

Mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng là tình trạng chung của rất nhiều mẹ bầu. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một trong những dấu hiệu nguy hiểm và cũng có ý kiến rằng đây là tình trạng bình thường. Nhưng mẹ không nên quá lo lắng bởi vì mang thai tháng đầu bị đau bụng còn tùy thuộc vào đau như thế nào và triệu chứng kèm theo là gì thì mới nhận định được độ nguy hiểm.

Dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng là bình thường

Theo nhận định từ các chuyên gia thì mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng là hoàn toàn bình thường vì ở giai đoạn này thai đang làm tổ nên mẹ cảm thấy đau bụng lâm râm, ngoài ra các cơn ốm nghén, nôn nói cũng là nguyên nhân khiến mẹ bị đau bụng.


Tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày và chỉ đau nhẹ, cảm giác đau không tăng lên. Cảm giác đau bụng ở tháng đầu tiên này thì hầu hết mẹ bầu đều bị.


Hầu hết các cơn đau bụng sẽ kéo dài qua những tháng sau nữa, khi mà mẹ chịu những áp lực do thai ngày càng lớn và giãn dây chằng dẫn tới đau, nhưng mẹ chỉ thấy đau khi đột ngột đứng lên, hay khi ho…

Xem thêm: Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 nên lưu ý những gì?

                   Bà bầu bị ho có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?

                   Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?

                    Bà bầu đau bụng trên bên trái - Dấu hiệu "Cảnh Báo" mẹ nên biết

                   Các lưu ý dành cho bà bầu đau bụng dưới râm ran và triệu chứng nguy hiểm mẹ nên biết

Mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng nguy hiểm

Mang thai tháng đầu tiên bị đau bụng có nguy hiểm không?

Tuy đau bụng khi mang thai tháng đầu tiên là dấu hiệu bình thường, nhưng mẹ bầu vẫn nên thăm khám, theo dõi bởi nó có thể xấu đi, ảnh hưởng tới thai nhi và mẹ.


Tình trạng đau bụng dữ dội, kèm theo đó là ra máu, đi ngoài nhiều, buồn nôn hay chóng mặt, mệt mỏi thì mẹ bầu nên đi khám ngay, bởi rất có thể mẹ đã bị mang thai ngoài dạ con.

Mang thai tháng đầu tiên này mẹ bầu nên lưu ý những tình trạng có thể nguy hiểm mẹ nên đi khám ngay có những biểu hiện như: Các cơn đau kéo dài và có su hướng tăng dần, khoảng cách các cơn đau gần hơn và ngày một dồn dập, kèm theo đó là tình trạng xuất huyết, ra dịch, đau bụng dưới, đau lưng thì mẹ nên đi khám ngay bởi đó có thể là biểu hiện của sảy thai, dọa sảy thai.


Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bà bầu tháng đầu tiên bị đau bụng mà mẹ bầu cần lưu ý. Với tình trạng này thì mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như: đai bụng dưới, đau khi đi tiểu và thường xuyên đi tiểu. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiễm trùng thận và sinh non, thai nhi nhẹ cân.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu là  nên uống nhiều nước, mặc quần áo thoải mái, thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ. Bổ sung nhiều dinh dưỡng, thường xuyên tập các bài tập nhẹ như đi bộ nhẹ, một số động tác yoga đơn giản.

4.5 sao, trên tổng số 311 lượt đánh giá.

Bình luận