Mang thai quan hệ ra máu hồng

Mang thai quan hệ là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, do đa phần mọi người không biết có nên quan hệ khi mang thai hay không hoặc mang thai quan kệ có ảnh hưởng gì không?. Việc mang thai quan hệ ra máu hồng khiến không ít mẹ bầu lo sợ vì nghĩ có thể sảy thai hoặc đại loại như việc thai nhi đang bị tổn thương, nhưng không phải lúc nào điều này cũng là chính xác.


*Mang thai quan hệ ra máu hồng có ảnh hưởng gì không?


Mang thai quan hệ ra máu hồng có ảnh hưởng gì không? Thì còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: lượng máu nhiều hay ít, quan hệ máu ra như thế nào?


•    Tình trạng mang thai quan hệ ra máu hồng thường gặp.


Trường hợp máu ra rất ít chì 1 vài đốm nhỏ thì bạn không cần quá lo lắng, đây là tình trạng sinh lý bình thường, do khi quan hệ khiến các mạch máu bị giãn ra cùng với khi quan hệ, lực tác động trực tiếp tới khiến chúng bị vỡ hoặc trong giai đoạn mang thai quan hệ khiến âm đạo bị trầy cũng dẫn tới mang thai quan hệ ra máu hồng và đây là tình trạng bình thường nên mẹ hoàn toàn yên tâm. Nhưng lượng máu rất ít và chỉ chảy vài giọt rồi ngưng.

mang thai quan hệ ra máu hồng

Xem thêm mang thai có nên quan hệ khi mang thai qua video dưới:


•    Tình trạng mang thai quan hệ ra máu hồng cần được lưu ý.


Tình trạng sau quan hệ bị ra máu thường xuyên và kéo dài liên tục thì mẹ bầu nên lưu ý, vì đây rất có thể triệu chứng nguy hiểm.
Mang thai quan hệ ra máu hồng kèm theo những triệu chứng như đau rát, tiểu nhiều và buốt hay khó tiểu, khí hư có mùi khác lạ(hôi), thay đổi về màu sắc thì đây rất có thể bạn đang bị một số bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm tử cung. Nếu nguy hiểm hơn có thể bạn bị ung thư cổ tử cung.
Trong giai đoạn mang thai việc quan hệ sẽ rất khó gây ảnh hưởng tới thai nhi, nhưng cũng nên hết sức chú ý, không nên quan hệ quá mạnh hay với những tư thế khó, việc tác động mạnh có thể gây tổn thương cổ tử cung và dẫn tới sảy thai.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những tư thế quan hệ an toàn khi mang thai hay Lợi ích và tác hại của quan hệ khi mang thai.
Nên quan hệ một cách nhẹ nhàng, nếu cần thiết có thể sử dụng các loại chất bôi trơn để tránh tác động lên cổ tử cung.
Cần lưu ý: khi mang thai quan hệ ra máu hồng nên theo dõi có những biểu hiện nguy hiểm như trên không hoặc ra máu có kèm theo những triểu chứng như đau buốt dữ dội, nhiệt độ tăng cao thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu tới mẹ và thai nhi.

 

4.5 sao, trên tổng số 315 lượt đánh giá.

Bình luận