Mang thai 7 tuần ra dịch nâu


Trong giai đoạn mang thai 7 tuần thường mẹ bầu gặp phải tình trạng ra dịch màu nâu hoặc ra máu đỏ. Đây có thể do nhiều nguyên nhân, có thể nguy hiểm và không nguy hiểm. Dưới đây là những nguyên nhân khi mang thai 7 tuần ra dịch màu nâu mà mẹ bầu nên biết, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển thai nhi.


Nguyên nhân mang thai 7 tuần ra dịch nâu


•    Tình trạng ra dịch nâu gây nguy hiểm.


-  Tụ dịch trong màng nuôi: tình trạng mang thai 7 tuần ra dịch nâu này thường gặp ở những mẹ bầu lớn tuổi nhưng vẫn mang thai. Tình trạng này có thể dẫn đến sẩy thai hoặc thai chết lưu nên khi thấy biểu hiện ra máu nhiều hoặc kéo dài thì nên đến bệnh viện khám ngay để có sự can thiệp kịp thời.
-    Mang thai 7 tuần ra dịch nâu hay ra máu gây nguy hiểm ở những mẹ mang thai đôi, rất có thể là báo hiệu cho việc đã mất một thai nhi, ở đây mẹ bầu hết sức lưu ý nên hết sức cẩn thận để bảo đảm an toàn cho mẹ và thai nhi còn lại.


-   Động thai và dọa sảy thai: ra dịch màu nâu hay chảy máu âm đạo là dấu hiệu cảnh báo tình trạng động thai hay dọa sảy thai ở mẹ bầu. Mang thai 7 tuần ra dịch nâu hay chảy máu âm đạo có kèm theo những biểu hiện như đau bụng dưới, đau mỏi lưng và tình trạng ra dịch kéo dài, ngày một tăng dần thì đây là biểu hiện của việc động thai hay dọa sảy thai ở mẹ khi thai nhi 7 tuần.


-    Ngoài ra, mang thai 7 tuần ra dịch nâu có thể báo hiệu tình trạng mang thai ngoài tử cung hay nguy cơ bị sảy thai. Nếu ra dịch và kèm theo những biểu hiện như: chuột rút, đau nhói bụng dưới… đây là tình trạng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời, tốt nhất khi mới phát hiện có thai mẹ  bầu nên đến khám, kiểm tra để có biện pháp kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ.


•  Tình trạng ra dịch nâu thường gặp trong thai kỳ.

mang thai 7 tuần ra dịch nâu


-  Nhiễm trùng âm đạo, quá trình trứng được thụ tinh hay chảy máu màng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ra dịch nâu ở mẹ bầu trong giai đoạn đầu mang thai, đây và tình trạng thường gặp nên mẹ bầu cần lưu ý thăm khám theo lịch khám thai và có những biện pháp vệ sinh tránh nhiễm trùng và tránh những bệnh có thể lây qua đường tình dục.


Mang thai 7 tuần ra dịch nâu hay ra máu là tình trạng thường gặp ở giai đoạn đầu mang thai. Tuy nhiên mẹ bầu cũng nên lưu ý, ra dịch có kèm theo những dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, đau lưng hay chuột rút.


Tuy nhiên mang thai ra dịch là do bất cứ nguyên nhân nào thì mẹ bầu cũng nên lưu ý và khám thai thường xuyên để có biện pháp can thiệp kịp thời và đặc biệt có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và tuyệt đối không nên sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ.


Trên đây là những dấu hiệu mang thai 7 tuần ra dịch nâu mẹ bầu nên lưu ý, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho mẹ bầu trong giai đoạn những tuần đầu mang thai này.

4.5 sao, trên tổng số 379 lượt đánh giá.

Bình luận