Mang thai 6 tuần bị ra máu đen và 4 nguyên nhân nguy hiểm mẹ nên biết

Mang thai 6 tuần bị ra máu đen là một hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp khi mang thai. Vậy, mang thai 6 tuần bị ra máu đen có nguy hiểm không và nên làm gì khi bị ra máu đen.


Theo như nghiên cứu thì tình trạng này thường xuất hiện với nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ nguy hiểm tới thai nhi như: động thai, dọa sảy thai, thai chết lưu nên khi bị ra máu đen khi mang thai 6 tuần hay trong 3 tháng đầu mẹ bầu nên lưu ý.


Những nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai 6 tuần bị ra máu đen.

Mang thai 6 tuần bị ra máu đen


Trong giai đoạn mang thai thì tình trạng bà bầu bị ra dịch hay máu là điều thường thấy. Nhưng nếu máu có màu khác lạ như đen, nâu hoặc đi kèm với những dấu hiệu bất thường như dịch vàng thì đây là tình trạng mẹ bầu nên lưu ý bởi nó rất có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.

Ngoài những nguyên nhân và tình trạng ra máu đen khi mang thai 6 tuần dưới đây ra mẹ bầu có thể tham khảo thêm một số tình trạng nguy hiểm khác qua các bài viết:

Mang thai bị ra máu hồng và 8 dấu hiệu nguy hiểm mẹ nên lưu ý

Bà bầu không đau bụng nhưng ra máu - Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không


-    Mang thai ngoài tử cung: Mang thai 6 tuần bị ra máu đen kèm theo các triệu chứng đau quanh hố chậu, đau bụng dưới thì rất có thể mẹ bầu đang mang thai ngoài tử cung.


-    Nhau tiền đạo: mang thai 6 tuần bị ra máu nâu là tình trạng tử cung bị nhau thai che phủ một phần hoặc toàn phần. Đây là tình trạng khá nguy hiểm bởi nó làm tăng khả năng sinh non, bào thai suy dinh dưỡng, gây khó khăn trong quá trình sinh đẻ.


-    Mang thai 6 tuần bị ra máu đen do động thai, dọa sảy thai: Hiện tượng này thường có những dấu hiệu như: ra máu đen kèm đau bụng dưới, chuột rút hay đau lưng dữ dội thì đây rất có thể là tình trạng động thai hay dọa sảy thai.


-    Thai chết lưu: Đây là tình trạng thai bị chết nhưng lại vẫn ở trong tử cung 48 giờ, tình trạng này thường do mẹ bầu bị các bệnh lý mãn tính, bệnh nội tiết hoặc do mang thai khi tuổi đã lớn, nhiễm sắc thể.


Ở giai đoạn mới mang thai như vậy mà mẹ bầu bị ra máu đen và không còn các triệu chứng như: ốm nghén, mất cảm giác mang thai thì rất có thể mẹ bầu đang bị các triệu chứng như ở trên đây. Lời khuyên tốt nhất cho mẹ là nên đi khám ngay để được biết rõ nguyên nhân và cách điều trị để bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.


Để tránh gặp các tình trạng nguy hiểm như trên mẹ bầu cần chú ý:

•    Vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày, nhưng không được thụt rửa quá sâu.
•    Hạn chế việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ.
•    Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn ăn uống hợp lý.
•    Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh
•    Quan hệ nhẹ nhàng, nên có biện pháp, tư thế quan hệ an toàn.


Đi khám thai định kỳ đúng thời gian, để sớm nhận biết được những nguy hiểm và để theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
 

4.5 sao, trên tổng số 336 lượt đánh giá.

Bình luận