Mang thai 3 tháng giữa nên kiêng gì

Nếu 3 tháng đầu tiên của thai kì là 3 tháng nguy hiểm nhất của bé thì 3 tháng giữa của chu kỳ mang thai lại là khoảng thời gian mà người mẹ bị tác động đến thân thể và sức khỏe nhiều nhất. Để hiểu rõ thêm về việc mang thai 3 tháng giữa thì nên kiêng gì, các bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng giữa, thai nhi sẽ phát triển cực kì nhanh chóng và yêu cầu một lượng lớn chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Vì thế nên việc bạn ăn những gì trong khoảng thời gian này và chế độ dinh dưỡng của bạn có phù hợp hay không sẽ là một vấn đề vô cùng quan trọng cho sự phát triển của bé đấy.

Vậy các thai phụ mang thai 3 tháng giữa thì nên kiêng gì?

1. Rượu, bia, thức uống chứa cồn

Không phải tự nhiên khi các bà bầu luôn được khuyến cáo phải tránh xa thức uống có cồn cũng như các loại rượu bia, vì rượu, bia có khả năng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi hoặc gây ra tình trạng sinh non, sinh thiếu tháng, con bị dị tật hoặc thậm chí dẫn đến sẩy thai.

mang thai 3 tháng giữa nên kiêng uống rượu bia

Xem thêm: Mang thai 3 tháng giữa cần chú ý những gì

                   Giảm thiểu chứng chóng mặt khi mang thai 3 tháng giữa

                   Dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng giữa

                   Bà bầu bị ho có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?                   

2.Cà phê

Chất cafein có bên trong cà phê cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc sảy thai và sinh non tại thai phụ. Cà phê cũng sẽ ngăn cản sự hấp thu chất sắt của bà bầu, dẫn đến việc thai nhi thiếu chất và không thể phát triển tốt được. Thế nên hãy ngừng uống cà phê để giữ con bạn được an toàn.

mang thai 3 tháng giữa nên kiêng uống cà phê

3.Các loại thực phẩm sống

Mang thai 3 tháng giữa thì nên kiêng gì? Chắc chắn là nên kiêng thực phẩm chưa chín rồi. Các loại thức ăn như sushi, gỏi, thịt bò tái…cần phải được loại bỏ khỏi danh sách dinh dưỡng ngay lập tức để tránh việc vi khuẩn và kí sinh trùng tấn công vào cơ thể mình bạn nhé.

Ngoài ra các thực phẩm chưa tiệt trùng như phô mai, sữa chua, các loại nước ép chứa vi khuẩn gây di tật cho thai nhi, nên mẹ bầu phải thật cẩn thận khi dùng các loại thực phẩm này.

mang thai 3 tháng giữa nên kiêng ăn thực phẩm chưa chín

Tham khảo thêm: Bà bầu ăn gi cho con thông minh

                                   Đau đầu khi mang thai 3 tháng giữa

                             Lo lắng khi mang thai 3 tháng giữa bị quai bị

4.Gan của các loại động vật

Khác với các loại thực phẩm trên, bạn có thể ăn gan để cung cấp vitamin A cho con mình, nhưng nên nhớ phải thật hạn chế để tránh gây ngộ độc gan bạn nhé.Ngộ độc gan không chỉ ảnh hưởng đến người mẹ mà nó còn có khả năng gây nên dị tật bẩm sinh cho thai nhị ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Gan động vật được xem là nguồn cung cấp vitamin A ở dạng hoạt động cao trong số các thực phẩm. Do đó các mẹ bầu được khuyên tránh ăn gan động vật không chỉ trong 3 tháng giữa  mà còn trong cả suốt thời gian mang thai để tránh gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

mang thai 3 tháng giữa nên kiêng ăn gan động vật

Ngoài ra mẹ bầu có thể tham khảo thêm về bà bầu nên bổ sung những gì trong 3 tháng giữa thai kỳ qua video:

 

 

 

5. Các loại thực phẩm chứa Cacbonhydrate đơn giản

Cacbonhydrate chúng tham gia vào quá trình hình thành các tế bào thần kinh của thai nhi, được biết là chất cần thiết cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu đối với mẹ bầu trong 3 tháng giữa của thai kỳ nên tránh các loại thực phẩm này, góp phần làm lượng insulin tăng nhanh gây nguy cơ tiểu đưuòng thai kỳ nguy hiểm. Thay vì dùng thực phẩm chứa cacbonhydrate đơn giản mẹ bầu có thể dùng thực phẩm chứa cacbonhydrate ở dạng phức tạp do chúng được tiêu hóa chậm hơn giúp giảm lượng đường trong máu cho mẹ bầu, hạn chế các nguy cơ của bệnh tiểu đường thai kỳ.

Sức khỏe của thai phụ là điều quan trọng nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Thế nên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì bạn hãy thực hiện theo các thực phẩm trong danh sách mang thai 3 tháng giữa thì nên kiêng gì trên thực chính xác nhé. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

 

 

4.5 sao, trên tổng số 241 lượt đánh giá.

Bình luận