6 mối nguy hiểm khi mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu mẹ nên tránh


Trong giai đoạn mang thai, hiện tượng ra dịch nâu là hiện tượng khá bất thường và đáng lưu ý, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu ra dịch nâu, đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo của động thai, dọa xảy thai, nhiễm trùng hay thai ngoài tử cung… nhưng đôi khi nó cũng là những tình trạng bình thường.


Nguyên nhân mang thai 3 tháng đâu ra dịch màu nâu

mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu


Mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu có rất nhiều nguyên nhân và và thường bất kỳ trường hợp nào khác biệt trong thai kỳ cũng đều phải được quan tâm.

Xem thêm: Mang thai 7 tuần ra dịch nâu và dấu hiệu nguy hiểm cho thai nhi

                   Tức bụng trên khi mang thai 3 tháng đầu. Dấu hiệu "Cảnh Báo" mẹ nên biết

                   Mang thai 3 tháng đầu nên nằm ngủ tư thế nào để không "NGUY HIỂM" tới thai nhi


1.    Ra dịch màu nâu khi mang thai do quá trình thụ tinh.
Đây là dấu hiệu khi mới bắt đầu mang thai, và nó thường chỉ kéo dài khoảng 3-5 ngày, với hiện tượng này đôi khi có chảy máu nhẹ, ra dịch trắng.


2.    Mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu do bị chảy máu màng.
Ở giai đoạn 3 tháng đầu tình trạng này thường xảy ra do sự thay đổi nội tiết, hormone trong cơ thể mẹ khiến lớp niêm mạc ở tử cung mẹ dễ bong gây ra tình trạng này. Tuy nhiên mẹ bầu lưu ý tình trạng này chỉ bình thường không đáng lo ngại ở giai đoạn mới mang thai thôi còn nếu bị kéo dài suốt quá trình mang thai thì mẹ bầu nên đi khám ngay vì nó rất có thể là dấu hiệu nguy hiểm.


3.    Ra dịch nâu do mẹ bầu bị nhiễm trùng vùng âm đạo
Mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu có thể do mẹ bầu đã bị nhiễm trùng ở tử cung hoặc có thể mẹ đã mắc một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Chính vậy mẹ bầu nếu gặp tình trạng này mẹ bầu nên đi khám ngay để có được biện pháp điều trị kịp thời.


4.    Mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu có thể là dấu hiệu sảy thai.
Tình trạng ra dịch nâu rất có thể là do mẹ bầu gặp tình trạng mang song thai và mất 1 thai dẫn tới bị ra dịch ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu này. Tình trạng này mẹ sẽ thấy ra máu, dịch nâu kèm theo đó là đau bụng và co thắt dữ dội.


5.    Mang thai ngoài tử cung dẫn tới tình trạng ra dịch nâu khi mang thai.
Ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu ra dịch nâu kèm theo các triệu chứng như: đau nhói bụng, chuột rút, có ra máu thì đây rất có thể mẹ bầu đang gặp tình trạng mang thai ngoài tử cung, tình trạng này có thể gây nguy hiểm tính mạng của mẹ nếu như không được phát hiện sớm. Nhưng, tình trạng này rất dễ phát hiện nếu mẹ bầu cẩn thận, khi mới phát hiện mang thai bằng que thử ở nhà mẹ nên đi khám để biết chính xác vị trí thai nhi có nằm đúng chưa và có biện pháp can thiệp kịp thời.


6.    Mang thai 3 tháng đầu bị ra dịch màu nâu do dọa sảy thai.


Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu bị ra dịch màu nâu và kèm theo một số triệu chứng như đau bụng dưới, đau mỏi thắt lưng và kèm theo một chút máu thì rất có thể mẹ đã bị tình trạng dọa sảy thai hoặc động thai.


Mang thai 3 tháng đầu bị ra dịch màu nâu gây nguy hiểm như thế nào.

mang thai 3 tháng đầu ra dịch màu nâu


Hiện nay trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu thường những trường hợp ra dịch màu nâu sẽ không ảnh hưởng mấy tới thai nhi, nhưng không phải vì vậy mà mẹ bầu có thể chủ quan nhé nếu như mẹ bầu bị ra máu có kèm theo các triệu chứng như chảy máu, đau bụng, chuột rút hay tình trạng ngày một nặng và kéo dài thêm thì mẹ nên đi khám ngay vì rất có thể nó dẫn tới tình trạng xấu như sảy thai, dọa sảy thai, động thai hoặc thai ngoài tử cung sẽ rất nguy hiểm đối với mẹ và thai nhi.
 

4.5 sao, trên tổng số 593 lượt đánh giá.

Bình luận