Hiện tượng ra máu nâu khi mang thai và điều nguy hiểm mẹ nên lưu ý

Hiện tượng ra máu nâu khi mang thai khiến không ít chị em lo lắng, hoảng sợ vấn đề xấu ảnh hưởng tới sự phát triển của con. Hiện tượng ra máu ở thai kỳ rất thường gặp, nó đem lại những lo lắng, khó chịu nhưng không phải trường hợp nào cũng là nguy hiểm, vẫn có những trường hợp là bình thường nên mẹ bầu không nên quá lo lắng, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị an toàn.


Những nguyên nhân gây ra máu nâu khi mang thai

Ra máu nâu khi mang thai


-    Trứng được thụ tinh: đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu nâu khi mang thai. Với tình trạng này mẹ không nên quá lo lắng vì đây là dấu hiệu cho thấy trứng đã thụ tinh và đã làm tổ trong buồng tử cung an toàn và do sự thay đổi của các hormone khiến niêm mạc bị bong nên mẹ mới bị ra máu hồng, đôi khi ngả nâu.


-    Mất 1 thai: trường hợp này chỉ sảy ra với những mẹ bầu mang trong mình đa thai và nên rất cẩn thận bởi khi mất 1 thai mẹ bầu nên giữ gìn để thai còn lại có thể phát triển tốt. Đây cũng là tình trạng, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ra máu nâu khi mang thai.


-    Dọa sảy thai: Với tình trạng này thì mẹ bầu thường có những triệu chứng như: đau bụng dưới âm ỉ, ra máu nâu nhưng cổ tử cung không mở, nếu được phát hiện sớm, với việc can thiệp từ bác sĩ và chế độ nghỉ ngơi thì thai nhi vẫn có thể an toàn và phát triển. Còn nếu như tình trạng ngày một nặng và các cơn đau bụng ngày một tăng lên thì rất có thể mẹ đã bị sảy thai.


-    Chửa ngoài dạ con: Hiện tượng ra máu nâu khi mang thai cũng có thể là dấu hiệu báo bạn đang mang thai ngoài tử cung, để phòng tránh tình trạng này mẹ bầu nên thăm khám định kỳ và thường xuyên để biết thai đã làm tổ đúng vị trí hay chưa.


-    Bệnh lý phụ khoa: Hiện tượng ra máu nâu khi mang thai rất có thể là do mẹ đã bị 1 bệnh lý về phụ khoa nào đó: nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng cổ tử cung. Với hiện tượng này mẹ bầu nên khám và điều trị ngay nếu không muốn để lạu biến chứng nào cho con.


-    Chuyển dạ: Hiện tượng bị ra máu khi mang thai cũng có thể do tình trạng chuyển dạ, nhưng tình trạng này chỉ xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ.


Hiện tượng ra máu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?


Ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu việc bị ra máu hầu như là bình thường. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá chủ quan hoặc quá lo lắng.


Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên đi khám ngay khi bị tình trạng này, bởi nó có nhiều nguyên nhân và có thể nguy hiểm hoặc có thể là không nguy hiểm.


Mẹ nên đi khám định kỳ và tốt nhất nên khám ngay từ khi mới phát hiện ra đang mang thai, điều chỉnh lịch làm việc và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chế độ ăn uống hợp lý.
                                                                                                                                                          

 

4.5 sao, trên tổng số 238 lượt đánh giá.

Bình luận