Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

 

1. Bàn tay:

Bàn tay bé nhỏ của em bé là một trong những cơ quan xúc giác quan trọng nhất của trẻ sơ sinh dùng để nhận biết sự vật, bằng bàn tay nhỏ bé ấy, trẻ có thể tiếp xúc với các đối tượng, và sau đó truyền tới não để nhận thức về thế giới xung quanh.

<Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

Hoạt động ngón tay có thể kích thích não bộ trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin bên ngoài. Những ngón tay nhỏ bé của trẻ càng linh hoạt sẽ càng thiết lập nhiều liên kết với tế bào thần kinh ở vỏ não, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, do đó giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

Mẹ  đừng ngại ngần để ngón tay, bàn tay của bé được chạm vào mọi thứ có thể. Đừng sợ con bị bẩn tay, càng được chạm vào nhiều vật, nhiều thứ, trẻ sẽ càng thông minh hơn.

2. Chân:

Chân của trẻ em được bao phủ bởi rất nhiều dây thần kinh có liên quan đến những bộ phận khác trên cơ thể. Kích thích thường xuyên những điểm này có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

Giúp bé thông minh bằng cách đơn giản nhất

Sân trường thường là nền đất hoặc cát, rất tốt trong việc kích thích lòng bàn chân của trẻ, do đó, không phải tự nhiên mà trẻ em Nhật Bản rất được khuyến khích đi chân trần. Một số nghiên cứu đã được thực hiện để so sánh sức khỏe của những trẻ được đi giầy và những trẻ đi chân đất trong trường học. Kết quả, những trẻ đi chân đất ít bị cảm lạnh, ít nô đùa, chạy nhảy, thích học và thường đạt điểm số cao hơn những trẻ đi giầy. Bên cạnh đó, những trẻ đi chân đất trong trường học cũng ít gặp các vấn đề và bệnh khi mang giầy dép.

Mẹ đừng ngại ngần hay lo lắng, mà hãy cho con được chạm chân trần xuống các bề mặt khác nhau, để giúp kích thích các đầu dây thần kinh nhạy cảm ở bàn chân bé, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao trong việc thúc đẩy sự phát triển trí tuệ ở trẻ.

Ngoài ra, đi bộ chân trần còn có thể kích thích nhu động ruột của trẻ, cải thiện khả năng tiêu hóa, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

 

4.5 sao, trên tổng số 225 lượt đánh giá.

Bình luận