Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 nên lưu ý những gì?


Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu và khi bị đau bụng ở tháng thứ 4 thì mẹ bầu nên làm gì? Hãy cùng zcare.vn tìm hiểu tình trạng này qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4.

Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 nên lưu ý những gì?


Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 là triệu chứng rất nhiều mẹ bầu gặp phải, đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. 


1.    Bào thai bị bong sớm gây đau bụng bên trái cho bà bầu
Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 có thể là do bong nhau thai, hiện tượng này thường kèm theo dấu hiệu như: chảy máu nhẹ, đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng thì mẹ bầu nên đi khám ngay để có biện pháp can thiệp kịp thời từ bác sĩ.


2.    Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 dấu hiệu dọa sảy thai
Hiện tượng dọa sảy thai là 1 trong những hiện tượng nguy hiểm trong thai kỳ, nếu mẹ bầu cảm thấy đau bụng bên trái kèm theo các triệu chứng tức bụng dưới, bụng cảm giác rát và có biểu hiện mót vệ sinh thì mẹ nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám.


3.    Nhiễm trùng đường tiết niệu 
Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4, với tình trạng nhiễm trùng này thì mẹ bầu thường có những biểu hiện như: đau tức bụng dưới, nước tiểu có mùi hôi và đục, đi tiểu đau rát và đôi khi kèm theo máu.


Ngoài 3 nguyên nhân trên là nguy hiểm thì mẹ bầu cũng nên lưu ý đến tình trạng bà bầu mang thai ngoài tử cung hay bà bầu đau bụng âm ỉ, hay đau bụng trên bên phải, với những tình trạng này mẹ có thể tham khảo thêm ở bài viết: 8 dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung gây nguy hiểm cho cả mẹ và con

                          Bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa nên lưu ý những gì

                          Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?

                          Bà bầu đau bụng quặn từng cơn. Dấu hiệu "Cảnh Báo" nguy hiểm mẹ nên biết


Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 mẹ bầu nên làm gì?

Đau bụng bên trái khi mang thai tháng thứ 4 nên nằm đúng tư thế


* Giành nhiều thời gian nghỉ ngơi, nên mặc những bộ đồ thởi mái, thoáng mát, đây là lúc mẹ chịu nhiều thay đổi, áp lực do thai nhi đang lớn dần và đang dần hoàn thiện hơn. Vì vậy mẹ nên chuẩn bị những bộ đồ rộng, thoáng mát tránh bó sát khiến tình trạng đau bụng trở nên nặng thêm.


* Thường xuyên tập các bài thể dục dành cho thai kỳ như: yoga, bơi lội, đi bộ… không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp mẹ tránh được một số triệu chứng khi mang thai.


* Chú ý tư thế ngủ: tư thế ngủ cũng là một trong những điều mẹ cần chú ý thời điểm này, mẹ có thể dùng chiếc gối kê lưng, đỡ bụng giúp mẹ giảm bớt áp lực và có thể tránh được tình trạng đau bụng thai kỳ.

4.5 sao, trên tổng số 255 lượt đánh giá.

Bình luận