Chuyện ấy khi mang thai

Bố mẹ làm “chuyện ấy”, thai nhi có biết không? Thai nhi cảm thấy thế nào khi bố mẹ làm “chuyện ấy”?

Bạn tự hỏi em bé liệu có cảm nhận, nghe hay thấy gì khi vợ chồng bạn làm “chuyện ấy” không? Đây là vấn đề khá tế nhị, nhưng rất được các cặp đôi quan tâm.

Chúng ta cũng thường đọc được đâu đó trong các mẩu truyện tiếu lâm, truyện hài về mấy đứa nhỏ kể lại những trải nghiệm của chúng khi ở trong bụng mẹ.

Tất nhiên, những truyện đó đều được phóng đại để thể hiện yếu tố gây cười, nên thường ít khi là thật.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mang thai

Nhưng liệu thai nhi có thể nhận biết khi bố mẹ chúng làm "chuyện ấy" không?

Đây là một câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu, đặc biệt là các cặp đôi chuẩn bị lên chức ba mẹ. Nhất là khi đã có nhiều nghiên cứu cho rằng thai nhi có thể nghe được âm thanh bên ngoài, thậm chí là phân biệt được giọng nói của bố mẹ chúng.

chuyện ấy khi mang thai

Thực ra điều này rất khó trả lời, vì đến chính các nhà khoa học cũng không thể làm rõ được. Sự thật thì cho đến khi trẻ có thể giao tiếp được, các bé cũng chẳng thể nói cho chúng ta biết cảm nhận của chúng là như thế nào.

Vì theo các chuyên gia thì vào thời điểm này, não bộ của trẻ còn rất non nớt, chưa có khả năng ghi nhớ nên bé chắc chắn sẽ không biết bố mẹ chúng làm gì cả.

Xem thêm: Để thai nhi khỏe mạnh, đủ chất ngay từ trong bụng mẹ

Ngay cả khi bé đã chào đời mà bố mẹ có làm “chuyện ấy” thì bé cũng chẳng nhớ gì cả. Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, ít nhất là sau 3 tuổi, trí nhớ của bé mới có khả năng lưu trữ thành ký ức, bé có thể thấy vui khi xem TV, khi ăn kem... nhưng khi lớn lên ký ức đó sẽ mất đi.

Vậy khi mang thai ba mẹ có thể làm "chuyện ấy"?

Câu trả lời là có. Rất nhiều người cho rằng "chuyện ấy" trong thai kỳ có thể gây tổn hại đến em bé. Nhưng thực ra, em bé đã được bảo vệ bởi tử cung và một lớp niêm mạc dày khi nằm trong bụng mẹ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

chuyện ấy khi mang thai

Trong thai kỳ, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên, đặc biệt là ở khu vực vùng chậu nên nhu cầu “yêu” cũng tăng hơn. Nếu bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh thì không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn chuyện ấy.

Xem thêm: Các mốc khám thai được WHO khuyến cáo 2017

Hơn nữa, “chuyện ấy” khi mang thai sẽ giúp tinh thần người mẹ thoải mái và thư giãn hơn, sẽ có lợi cho thai nhi , đây là điều hết sức bình thường nên mẹ không cần quá lo lắng.

Dù vậy các cặp đôi cũng cần lưu ý chọn những tư thế quan hệ khi mang thai nhẹ nhàng, không gây áp lực lên bụng bầu để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Giai đoạn phù hợp để làm "chuyện ấy" là sau 3 tháng, vì trước đó là giai đoạn nhạy cảm của thai nhi, dễ gây ảnh hưởng không tốt, thậm chí là sảy thai.

Đối với những mẹ bầu được bác sĩ chỉ định không nên quan hệ do gặp những vấn đề xấu liên quan đến thai kỳ thì cần tuân thủ lời khuyên của chuyên gia.

4.5 sao, trên tổng số 1030 lượt đánh giá.

Bình luận