5 cách giúp mẹ sinh thường nhanh mà không đau

5 cách giúp mẹ sinh thường nhanh mà không đau

Hầu như không người mẹ nào không từng chải qua những cơn đau đẻ, mà mẹ không thể quên. Nhưng ngược lại đó lại là khi niềm vui vỡ òa khi được nhìn thấy đứa con yêu khỏe mạnh trào đời. Vậy có cách nào giúp giảm đau hay đánh bay cơn đau đẻ hay không? Câu trả lời là có đấy, nếu trong thai kỳ mẹ bầu làm theo 5 điều dưới đây nhất định cơn đau đẻ không còn là nỗi lo của mẹ nữa.

1. Ăn dứa khi mang thai tuần thứ 39

Nói về tác dụng của dứa đối với việc giúp mẹ bầu dễ sinh và giảm cơn đau khi sinh thì Zcare.vn đã có những bài viết về lợi ích và thời điểm ăn tốt rồi, mẹ bầu có thể xem lại bài viết: Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối

Nhưng cũng xin nói thêm: thành phần của dứa chứa bromelain đây là chất có tác dụng giúp tử cung mẹ bầu mềm ra và còn thúc đẩy cho quá trình chuyển dạ ở mẹ bầu giúp giảm đau đớn cho mẹ sắp sinh. Nhưng mẹ nên nhớ chỉ nên ăn dứa ở giai đoạn 3 tháng cuối thôi nhé.

2. Mẹo nhỏ dân gian với chè vừng, chè mè đen ở tuần 35 thai kỳ

Mẹ bầu ở tuần 35 ăn chè mè/vừng đen kèm thêm bột sắn dây và đường phèn sẽ rất tốt cho mẹ bầu sắp sinh. Trong món ăn này chứa nhiều vitamin E, protein… Chính vì vậy mẹ bầu nên ở giai đoạn mang thai tuần thứ 35 mẹ bầu có thể chuẩn bị cho mình ngay 1 nồi chè vừa mát lại vừa bổ ích,  tránh được tình trạng đau khi sinh rất hiệu quả nữa đấy nhé!

Nhưng cái gì cũng chỉ nên có giới hạn, với món ăn bổ ích này thì 1 tuần mẹ bầu chỉ nên ăn 3 chén chè thôi nhé, nó sẽ đem lại lợi ích rất nhiều đấy ạ.

Ngoài ra ở giai đoạn này mẹ bầu cũng nên lưu ý một số tình trạng thường gặp khác như: 

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối hay Bà bầu cần gi trong 3 tháng cuối thai kỳ

3. Uống nước tía tô vào giai đoạn chuyển dạ

Đây là một trong những kinh nghiệm được chuyền tai nhau để đánh bay cơn đau đẻ, nước tía tô như một bài thuốc thần kỳ, chỉ cần mẹ bầu uống khi mới chuyển dạ mọi cơn đau sẽ biến mất ngay. Nước tía tô cũng như dứa có tác dụng làm mềm tử cung và giúp tử cung mở nhanh hơn giúp mẹ giảm bớt con đau đẻ đáng kể. Một điều khá quan trọng là nước tía tô chỉ nên uống khi mới chuyển dạ thôi mẹ nhé.

Ngoài nước tía tô thì ở giai đoạn sắp sinh, khoảng thời gian mang thai 3 tháng cuối mẹ bầu có thể bổ sung cho mình vào thực đơn thêm một chút nước dừa nó vừa giúp thai nhi sau sinh có một làn da sáng đẹp, trắng hồng đấy, mẹ có thể tham khảo thêm về công dụng và cách dùng nước dừa để đạt hiệu quả cao và bổ ích nhất tại bài viết: Uống nước dừa tốt cho bà bầu

4. Món ăn dân dã giúp hết đau đẻ ở tuần 39-40

Đây là mẹo được cha ông ta chuyền lại, khi bước vào giai đoạn 2 tuần cuối mẹ bầu ăn các món ăn từ rau lang, sẽ giúp mẹ sinh đẻ mà không hề cảm thấy đau. Đây cũng là cách mà nhiều mẹ bầu đã thử và thành công.

5. Cà tím “Thần dược” sinh đẻ không đau

Ở giai đoạn tuần thai kỳ cuối mẹ bầu ăn các món ăn được chế biến từ cà tím. Giai đoạn này có rau lang và cà tím mẹ bầu có thể dùng ăn xem kẽ nhau, vừa giảm tình trạng ngán mà lại tốt cho mẹ bầu khi sinh.

Nếu mẹ bầu làm theo 5 mẹo nhỏ mà hiệu quả trên đây, việc sinh thường với mẹ bầu trở nên rất đơn giản, đánh bay cơn đau hiệu quả.

 

4.5 sao, trên tổng số 219 lượt đánh giá.

Bình luận