Bà bầu đau bụng trên bên trái - Dấu hiệu "Cảnh Báo" mẹ nên biết

 

Trong giai đoạn mang thai các bà mẹ thường gặp phải tình trạng đau bụng trên bên trái. Thông thường tình trạng này gây ra nhiều hoang mang, lo lắng cho mẹ bầu vậy bà bầu đau bụng trên bên trái xảy ra thường xuyên có nguy hiểm hay không? Và nguyên nhân là gì thì mời mẹ bầu và bạn đọc cùng xem qua bài viết sau.

Theo như Zcare khảo sát cứ 10 mẹ mang bầu thì có trên 70% mẹ đã bị tình trạng này. Đau bụng trên bên trái đã trở nên rất phổ biến đối với thai phụ và thường sẽ kéo dài và âm ỉ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe mẹ bầu vậy mời mẹ bầu cùng zcare xem nguyên nhân dẫn tới bà bầu đau bụng trên bên trái là gì nhé.

1. nguyên nhân dẫn đến bà bầu đau bụng trên bên trái là gì?

_ Trong giai đoạn những tháng đầu thai kì bà bầu thường đau bụng trên bên trái do thai nhi bắt đầu bám vào tử cung để làm tổ và bắt đầu phát triển nhanh hơn trường hợp này thì mẹ bầu không phải lo lắng, ở trường hợp này thì thường xuất hiện trong lúc ốm nghén hoặc trong 3 tháng đầu nên mẹ bầu không nên quá lo lắng mà hãy tập trung bổ sung nhiều vitamin và giành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

_ Từ tháng thứ 4 thai nhi ngày càng lớn dần khiến bụng mẹ căng lên và giãn ra. Lúc này dẫn đến dây chằng bị chèn ép lên bụng dẫn tới tình trạng bà bầu đau bụng trên bên trái.

_ Khi các mẹ bị đau bụng trên bên trái thì rất có thể bào thai đã bong ra sớm, trường hợp này mẹ bầu cảm thấy đau bụng trên bến trái và kèm theo 1 ít máu và đây là tình trạng khá nhiều mẹ bầu gặp phải nhưng nó lại không gây ảnh hưởng gì nhiều,  bầu không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu cơn đau ngày một kéo dài và nặng hơn kèm theo đó là ra nhiều máu hơn bình thường thì mẹ nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám.

Tình trạng bà bầu đau bụng trên bên trái gây nguy hiểm cho mẹ bầu.

Bà bầu đau bụng trên bên trái vào giai đoạn mang thai 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kì, những cơn đau dữ dội và kéo dài hơn thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm và nếu tình trạng này kéo dài thì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Chính vì thế trong giai đoạn này khi bị đau bụng trên bên trái mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và có biện pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm: Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?

                   Mang thai ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không

                   Mang thai 3 tháng giữa cần chú ý những gì

                   Bà bầu bị căng tức bụng dưới


2. Những lưu ý đối với bà bầu đau bụng trên bên trái

 

  1. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ
  2. Chú ý thực đơn ăn hằng ngày và nên uống đủ nước
  3. Ở giai đoạn đầu nếu bị đau bụng trên bên trái nên kiêng, hạn chế việc quan hệ vợ chồng, tuy không gây ảnh hưởng gì nhưng  nó làm gia tăng cơn co thắt và gây đau bụng.
  4. Giành nhiều thơi gian nghỉ ngơi hơn và thường xuyên vận động tập các bài thể dục nhẹ.
  5. Đau bụng là tình trạng bình thường trong thai kỳ. Nhưng nếu bà bầu bị đau bụng trên bên trái đi kèm với những triệu chứng khác thì cần phải đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Nên dùng túi chườm để làm giảm cơn đau

3. Một số mẹo nhỏ khi bị đau bụng trên bên trái

 

  • Bà bầu bị đau bụng trên bên trái thì có thể nằm gác cao chân sẽ giúp mẹ thấy thoải mái hơn.
  • Sở dụng túi chườm để chườm lên vùng bụng đau
  • Tránh để cơ thể lạnh và nên tắm nước ấm
  • Thường xuyên vận động nhẹ bằng các bài tập thể dục dành cho mẹ bầu.
  • Tránh đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu.

 Trên đây là những nguyên nhân cũng như những lưu ý về tình trạng bà bầu đau bụng trên bên trái, Zcare hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho mẹ bầu và giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

 

4.5 sao, trên tổng số 892 lượt đánh giá.

Bình luận