Các lưu ý dành cho bà bầu đau bụng dưới râm ran và triệu chứng nguy hiểm mẹ nên biết

Bà bầu đau bụng dưới râm ran (lâm râm) là hiện tượng thường thấy ở một số chị em phụ nữ và thường thì nó xuất hiện vào những tháng đầu và cuối của thai kỳ nhưng hầu hết các cơn đau bụng ở tháng đầu sẽ không có nguy hiểm nhiều.


Nguyên nhân bà bầu đau bụng dưới râm ran

bà bầu bị đau bụng dưới râm ran do nguyên nhân nào


Ở giai đoạn 3 tháng đầu mang thai, nhiều mẹ bầu cho rằng tình trạng bà bầu đau bụng dưới râm ran là dấu hiệu gây nguy hiểm và có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai cao. Nhưng, ngược lại điều đó ở giai đoạn này bà bầu bị đau bụng râm ran là bình thường và tình trạng đau phụ thuộc vào cơ thể mẹ bầu và một số yếu tố khi mang thai khác nữa.
Do nhiều mẹ bầu hay lo lắng và căng thẳng do lần đầu mang thai, cùng với các thay đổi của cơ thể, thai nhi lớn dần khiến xương chậu chịu áp lực và bị chèn ép gây ra đau tức  hoặc đau bụng dưới ram ran. Nhưng không phải vậy mà mẹ có thể chủ quan nhé, khi bà bầu bị đau bụng râm ran mà kèm theo những biểu hiện như xuất hiện cơn đau lưng, hông hay các cơn co thắt dữ dội thì mẹ nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sinh non, bong nhau thai hay một vấn đề nào đó gây nguy hiểm.

Xem thêm: 5 Triệu Chứng Mang Thai Tháng Thứ 6 Bị Đau Bụng Dưới Gây Nguy Hiểm Thai Nhi

                   Bà bầu đau bụng trên bên trái - Dấu hiệu "Cảnh Báo" mẹ nên biết

                   Vì sao bà bầu bị đau bụng âm ỉ?


Bà bầu bị đau bụng dưới râm ran có sao không?

bà bầu bị đau bụng dưới râm ran có sao không


Tình trạng bà bầu bị đau bụng dưới râm ran vào những tháng đầu là bình thường, đây là dấu hiệu khi thai nhi đang làm tổ  và bám vào tử cung mẹ, cũng có thể do tình trạng ốm nghén, khiến mẹ mệt mỏi gây ra tình trạng đau và thông thường thì cơn đau râm ran khoảng 2 – 3 ngày và thường sẽ tự biến mất.
Ở những tháng cuối khi mà thai nhi đã phát triển lớn dần mẹ vẫn sẽ bị đau bụng dưới râm ran. Hiện tượng này có những nguyên nhân như: căng giãn cơ, dây chằng, thường mẹ bầu không nên ngồi xổm vì ngồi tư thế này rất dễ bị đau hoặc đột ngột đổi tư thế.


Dấu hiệu bà bầu bị đau bụng dưới râm ran cần nhập viện.

dấu hiệu bà bầu bị đau bụng râm ran nguy hiểm


Mặc dù hầu hết tình trạng đau bụng đều là bình thường, nhưng nó cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm hoặc để lại những di chứng khó chịu.
Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm: bà bầu đau bụng dưới râm ran kèm theo một số tình trạng: ra máu, buồn nôn, đau nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng, chảy máu nhiều dẫn tới ngất xỉu... thì mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay vì rất có thể mẹ đang mang thai ngoài tử cung hoặc dấu hiệu nguy hiểm tới thai nhi và nguy hiểm tới mẹ bầu nếu không được điều trị sớm.


Các lưu ý dành cho bà bầu bị đau bụng dưới râm ran


Nếu thấy xuất hiện đau bụng dưới kèm tiêu chảy hay đau lưng mẹ nên đi khám ngay.
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thư giãn và thường xuyên tập các bài thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể thoải mái tránh căng thẳng và không nên suy nghĩ, lo lắng quá nhiều.
Nếu gặp tình trạng này ở giai đoạn những tháng cuối mẹ nên hạn chế việc quan hệ vợ chồng.
Bà bầu nên hạn chế việc di chuyển nhiều lên xuống cầu thang, tránh đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu.
Thường xuyên thăm khám thai định kỳ giúp mẹ phát hiện các vấn đề sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

4.5 sao, trên tổng số 716 lượt đánh giá.

Bình luận