Bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa nên lưu ý những gì

Trong giai đoạn mang thai, tất cả các dấu hiệu lớn nhỏ đều tiềm ẩn những nguy hiểm đối với mẹ bầu và thai nhi đặc biệt là tình trạng đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa, đây như một nỗi ám ảnh mẹ bầu ở giai đoạn mang thai. Bị đau bụng khi mang thai mẹ bầu nên làm gì và cách phòng tránh như thế nào? Mời bạn đọc và mẹ bầu tham khảo qua bài viết dưới để giai đáp vấn đề này nhé!

Biểu hiện của đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

bà bầu bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng là một trong những dấu hiệu bất thường và có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn này.

Mang thai bị đau bụng do nhiều nguyên nhân gây ra như: cổ tử cung mở sớm hay có 2 vách ngăn ở tử cung, một số vấn đề ở nhau thai, nhau tiền đạo, bong non hay đó là một cảnh báo sinh non.

Nên xem: Bà bầu bị ho có gây nguy hiểm cho thai nhi hay không?

Mang thai bị đau lưng do nguyên nhân nào?

bị đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa

Mang thai 3 tháng giữa bị đau bụng thông thường do thai nhi phát triển lớn dần khiến tử cung co dãn và cũng có một số trường hợp mẹ bầu ăn quá no cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ở giai đoạn này thai nhi sẽ phát triển rất nhanh và kèm theo đó là sự tăng cân và lớn dần của bụng bầu gây chèn ép khiến mẹ bị đau bụng nhưng đây là những nguyên nhân thông thường và không gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Tuy nhiên mẹ nên lưu ý: khi bị đau bụng nhiều và kéo dài, tình trạng ngày một nặng thêm kèm theo đó là đau lưng, chuột rút... thì mẹ nên đi khám ngay.

 Một trong những tình trạng mẹ bầu cũng rất hay gặp khi bị đau bụng 3 tháng giữa thai kỳ đó là đau bụng dưới, trên bên trái hay kèm theo cảm giác đi tiểu khó. 

Những điều cần lưu ý khi mang thai bị đau bụng.

Các cơn đau lâm râm từng cơn thì đau bụng trong 3 tháng giữa thai kỳ cũng không có nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé. Nhưng để yên tâm và đảm bảo an toàn thì  bất kỳ triệu chứng nào mẹ bầu cũng nên đi khám để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé.

Đau bụng khi mang thai 3 tháng giữa là hiện tượng do dây chằng bị căng do áp lực từ thai nhi lên dây chằng.

Đau bụng liên tục khi mang thai 3 tháng giữa, các cơn đau tăng dần và dữ dội hoặc kèm theo đau lưng hoặc chuột rút ở giai đoạn này có thể mẹ bị bong nhau hoặc nguy cơ sinh non.

Ngoài những lưu ý khi bị đau bụng thì mẹ bầu có thể tham khảo thêm về sự thay đổi và phát triển của thai nhi tuần thứ 21 (3 tháng giữa) như thế nào qua video:

4.5 sao, trên tổng số 560 lượt đánh giá.

Bình luận