4 tác hại khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm


   1. Bé sẽ không bú sữa: Ăn dặm sớm sẽ khiến bé chán bú sữa, trong khi sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ và tốt nhất cho trẻ. Điều này dẫn đến trẻ dễ suy dinh dưỡng và giảm kháng thể.
Tác hại khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm
   2. Bé tăng nguy cơ béo phì: Nguy cơ bé phì sẽ tăng lên ở trẻ được cho ăn dặm sớm. Điều này được giải thích như sau, nếu bú sữa mẹ khi no, bé có thể phản ứng bằng cách không ti nữa hoặc lăn ra ngủ; còn nếu ăn dặm sớm bé chưa biết cách từ chối thức ăn khi đã đủ no do đó mẹ cũng không biết và cứ thế cho trẻ ăn… miệt mài vừa khiến trẻ béo phì, vừa ảnh hưởng đến dạ dày của bé.

Tác hại khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm
                                        
   3. Bé dễ bị dị ứng thức ăn: Việc làm quen sớm với các loại thực phẩm sẽ góp phần làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ, nhất là những trẻ có cơ địa nhạy cảm. Con em bị dị ứng dữ dội: da nổi mề đay từng mảng lớn; chỉ khi uống thuốc chống dị ứng các mảng mề đay này mới lặn. Nhìn con đỏ như con tôm luộc, khóc lóc vì ngứa ngày khó chịu; em giận bản thân mình ghê gớm...

Tác hại khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm
   4. Bé bị rối loạn tiêu hóa: khi hệ tiêu hóa của bé chưa kịp hoàn thiện, việc tống một lượng thức ăn vào cho bé như thế dạ dày bé không kịp tiêu hóa hết, sẽ sinh ra các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón... Con em cho đến lúc này, chỉ cần ngưng ăn rau một bữa là đi tiêu ra máu.

4.5 sao, trên tổng số 211 lượt đánh giá.

Bình luận